Experimental Rap / Hip Hop artists that you should know them!!

17/10/2019

By: WINKIEB

ช่วงนี้กระแสเพลง Rapper และ Hip Hop ในเมืองไทยมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Hip Hop Autotune หรือแม้แต่ Old-School Hip Hop สุด Classic รวมไปถึง Rapper หลายๆคนที่โด่งดังจนสร้างชื่อเสียงให้เราได้รู้จักกันในปัจจุบัน และเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนวงการดนตรี Hiphop ของเมืองไทยอย่างในทุกวันนี้

แต่แน่นอนว่ามีขาวก็ต้องมีดำ หลายๆคนคงรู้จักศิลปิน หรือเพลง Hip Hop ที่เปิดตามสื่อต่างๆในโลกโซเชียล ทั้งวิทยุ youtube, Facebook หรือ Website ดนตรี, ที่นำเสนอศิลปินและเพลงใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวด้วยดนตรี Hip Hop กับบีทที่มีความคล้ายคลึงกันอยู่มาก มากเกินไปด้วยซ้ำ จริงๆแนวเพลงแต่ละแนวก็แตกแขนงสาขาออกมาได้หลากหลายรูปแบบ อยู่ที่ความ Creative และความสามารถของตัวศิลปินเองที่ต้องการสื่อสารออกมาให้คนฟังได้เสพดนตรี ที่มหัศจรรย์ของพวกเขา

และนี่เองที่ทำให้เราอยากพาคุณไปรู้จักกับศิลปิน Hip Hop ทางเลือก ที่นำเสนอความเป็น Hip Hop ที่แตกต่าง ผสมผสานทั้ง Experimental, Industrial, Punk ลงไปในบทเพลง จนกลายมาเป็นความแตกต่างที่โคตรเจ๋งและหาคนเปรียบได้ยากในปัจจุบัน มันแสดงถึงความสามารถของศิลปินที่ดึงแนวดนตรีเหล่านี้มาไว้ด้วยกัน และออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด

เราจะไม่พูดถึงศิลปินที่คนส่วนใหญ่รู้จัก อย่างเช่น Flying Lotus, Dj Shadow, MF Doom, Danny Brown เป็นต้น เราขอมุ่งไปที่ศิลปินกลุ่มเล็กๆ ทั้งเก่าและใหม่ให้คุณได้รู้จักเค้ากันดีกว่า ใครที่มีศิลปินที่อยากแนะนำเพิ่มเติม Comment มากันได้ใน Inbox Tempobkk ส่วนตอนนี้ไปทำความรู้จักพวกเค้ากันได้เลย

 

Death Grips  

 

 

Clipping

 

 

Dälek

 

Clouddead

 

Doseone

 

Themselves

 

Injury reserve

 

Prison religion

 

Gaika

 

WWW

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

Over 70 artists going viral on TikT...

LOOP

เราขอเรียกปีนี้ว่าปีแห่งโควิด ปีที่ทำให้เราได้รู้จักกับ Platform ใหม่ๆบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะโควิดทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตบนโลกความจริงมากเท่าไหร่ เราจึงได้เห็น TikTok Platform ที่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อปี 2018 แต่กล...

Behind the music Score “Cyber...

Design & FABLOOP

ถ้าถามว่าเกมที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “Cyberpunk 2077” แม้ว่าเราจะไม่ใช่สายเกม แต่แค่เห็นชื่อก็ทำให้เรากดซื้อมาไว้ในสโตร์ง่ายๆได้แล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ได้ลองเล่นเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพส...

TEMPO NEWSLETTER