Experience an Underground Cave Rave in Poland

13/06/2016

By: WINKIEB

ช่วงนี้ THUMP ทำโปรเจคนำเสนอ Documentary เกี่ยวกับวัฒนธรรม Rave Culture จากเมืองเจ๋งๆทั่วโลก มาในวันนี้กับ Kraków เมืองทางฝั่งใต้ของโปแลนด์ ที่มีงาน Unsound งาน Experimental music festival ที่ดีที่สุดในโลกที่คุณไม่ควรพลาด

Unsound คือชื่อของงาน Music Festival ที่คงไม่คุ้นหูใครหลายๆคนนัก เพราะมันไม่ใช่งาน Mainstream อย่าง Coachella Music Festival , Ultra Music Festival, Tomorrowland Music Festival ที่ดังไปทั่วโลก มันคืองานเฉพาะกลุ่ม ที่มีความ Unique ตั้งแต่การการคิด Concept ของงาน ไปจนถึง Line Up เป็นงานที่ไม่แสวงหาผลกำไร แต่ทำขึ้นมาเพื่อพัฒนาการฟังดนตรี รวมไปถึงสนับสนุนวงดนตรีที่หาฟังได้ยากในบ้านตัวเอง

Documentary ตัวนี้จะทำให้คุณรู้จักงานดนตรีงานนี้ได้ดียิ่งขึ้น การนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างทำให้ Unsound ถูกขึ้นหิ้งให้เป็นงาน Music festival ที่แข็งแรง ไม่สามารถมีใครเลียนแบบได้ ผู้จัดสามารถแทรกแซงดึงเอาเด็กวัยรุ่นในโปแลนด์มารับฟังสิ่งที่เรียกว่า Experimental music ได้อย่างดีเยี่ยม พัฒนาการฟังของเด็กในยุคดิจิตอลได้อย่างแนบเนียน ด้วยความ Real ของการนำเสนอ ทั้งงาน Art (Lighting, installation) และดนตรี คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่างานในแต่ละปีจะมีศิลปินคนไหนมาร่วมงานบ้าง หรือรูปแบบงานจะออกมาเป็นยังไง คุณแค่ต้องเปิดใจรับสิ่งที่คุณจะได้เห็นและได้ยินในคืนนั้น ทุกอย่างมันคือ Surprise คือประสบการณ์ใหม่ๆของ Music Festival ที่คุณจะซึมซับกับความประทับใจตรงหน้า และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คุณคิดสิ่งใหม่ๆในกับ Scene ดนตรี ศิลปะ จนทำให้คุณอยากกลับมาอีกครั้งในปีต่อๆไป

Don’t be worry about the name on the line up, Be worry about what you go for!!!

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER