DO ENCOURAGES SHARING OF HIS DISCLOSURE “LATCH” REMIX AFTER MAJOR LABEL TAKEDOWN

22/04/2014

By: admin

ช่วงนี้เราคงเห็นศิลปินหน้าใหม่ อายุน้อยออกมา Producer เพลงขอตัวเองกันเป็นว่าเล่น แล้วแต่ละเพลงที่ทำออกมาต้องบอกว่าที่สุดของแจ้จริงๆ ใครที่ดูถูกเด็กหน้าใหม่ละก็ คิดใหม่ได้เลย เริ่มมาตั้งแต่ Disclosure, Flume, Kaytranada, Zedd, Chat Faker, Lorde นี่แค่ตัวอย่างจากทั้งหมดนะครับ และที่สำคัญคือเขาเหล่านี้อายุไม่ถึง 20 ปีด้วยซ้ำ

และล่าสุดกับ Lido ศิลปินหน้าใหม่จากนอร์เวย์ คนนี้ เจอดีนำเพลง Latch ของ Disclosure มา Remix และโพสต์ลงใน Soundcloud แต่โดนทางสังกัดค่าย Universal Music Group ที่นำเพลงนี้ออกเผยแพร่อย่างเป็นทางการ Remove Track นี้ออกจาก Playlist ใน Soundcloud ใน 24 ชั่วโมง เนื่องด้วย Remix นี้ยังไม่ถึงเวลาในการโปรโมตจริงๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียนให้กับ Producer และศิลปินหน้าใหม่ที่ยังอ่อนในเรื่องประสบการณ์ เพราะอาจจะทำให้แผนงานที่วางไว้ล่มเอาง่ายๆ

แต่ก็ต้องขอชื่นชม Remix นี้จากในจริงว่างานนี้ Lido ทำออกมาได้เฉียบขาดจนน่าขนลุกว่าเด็กอายุเท่านี้สามารถคิด Beat ได้ขนาดนี้ เริ่มมองเห็นอนาคตของวงการ Electronic Scene ของจริงใกล้เข้ามาแล้ว เจอของดีๆแบบนี้ต้องบอกต่อครับ สำหรับเพลงที่ถูกลบไปนั้นอยู่ใน Soundcloud.com แต่เรายังมีให้ฟังกันอีกใน www.thissongissick.com/blog/2014/premiere-disclosure-latch-lido-remix หรือเข้าไปที่ Source ด้านล่างได้เลยครับadmin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER