Djng from your Apple Watch

27/04/2015

By: admin

ลืม vinyl, CDJs หรือ Traktor ไปได้เลย เพราะตอนนี้บริษัท Algoriddim บริษัทผลิต Appication ได้แนะนำให้เราได้รู้จักกับ Apple Watch ในอีกรูปแบบหนึ่ง

ตอนนี้ Apple Watch เป็นทั้งนาฬิกา ที่สามารถเล่นได้ทั้ง Internet และจัดการกับตารางชีวิตประจำวันของคุณได้โดยไม่ต้องเปิด Computer หรือมือถือ ทั้งใส่ฟังเพลง ดำน้ำ ดูปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวัน เช็คข่าว Sms, Email โดยเชื่อมต่อเข้ากับ Iphone ของคุณเอง เรียกง่ายๆว่ามันยกเอาความสามารถของโทรศัพท์และ Laptop มาไว้บนข้อมือคุณโดยคำสั่งแบบระบบเสียงหรือ Touch Screen

แต่มาในวันนี้ Apple Watch ทำอะไรได้มากกว่านั้น เพราะบริษัท Appication ที่ชื่อ Algoriddim ได้คิดค้น App ตัวใหม่ที่สามารถเล่นได้บนนาฬิกา Apple ของคุณเอง Appication ที่ว่านี้คือ App ที่ชื่อว่า Djay คุณสามารถควบคุมเพลงที่คุณเลือก หรือจะ Sync Track กับโปรแกรม Dj แบบ Basic ที่ถูกติดตั้งลงใน Apple ตัวนี้ได้ง่ายๆ โดยผู้บริหารของบริษัท Appication ออกมาพูดถึง App ตัวนี้ว่า “iPhones are so powerful now that you can basically hook it up to a PA system at a club or a house party and just leave it alone. The processing is done on the phone, but the whole interaction is done purely from your wrist.”


Apple Watch


แต่โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว Appication ตัวนี้มันมีทั้งประโยชน์และความเสียเวลาในเวลาเดียวกัน แน่นอนว่าคนที่อยากลองเล่น Dj ก็อาจอยากใช้เจ้า App ตัวนี้ดูเผื่อว่าจะเกิดหลงใหลในเรื่องของ Dj ขึ้นมานั่นคือเรื่องดี แต่ถ้าจะให้เราๆที่คุ้นเคยกับ Vinyl, Controller, Cdj มาให้เจ้า App ตัวนี้คงต้องขอบายแล้วกัน เพราะมันไม่สามารถตอบโจทย์ของคนที่สนใจในเรื่องของการเป็น Dj จริงๆ

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับ App ตัวนี้สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Source ด้านล่างนี้ครับ
Source :
admin


bill@tempobkk.com

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER