DJ CLENT ACCUSES MACHINEDRUM OF “REMAKING HIS SONG WITHOUT CONSENT”

19/03/2014

By: admin

Machinedrum ศิลปิน และ Producer Bass Music ที่เรียกได้ว่ามี Profile ดีที่สุดในตอนนี้ แถมยังมีเพลงเจ๋งๆอย่าง Gunshotta จากอัลบั้มล่าสุด Vapor City ที่ออกมาให้แฟน Bass Music ได้คลั่งไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ศิลปินคนนี้กำลังมี Single ใหม่ออกมาให้เราได้ฟังกัน Ep ที่ชื่อ Fenris District ที่กำลังจะออกกับค่าย Ninja Tune เร็วๆนี้

แต่ข่าวของวันนี้ไม่ใช่เรื่องการแนะนำเพลงใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นข่าวที่ว่า legend จาก Chicago อย่าง Dj Clent ออกมาพูดเกี่ยวกับ Trck ของเขา “Back Seat Ho.” ที่ Machinedrum นำกลับมา Remake ใหม่ แต่การ Remake นี้ทำขึ้นโดยไม่ได้รับการขออนุญาติจากเจ้าของผลงานแม้แต่นิดเดียว นั่นทำให้ Clent ต้องออกพูดกับนิตยสาร Do Androids Dance ถึงเรื่องาวที่เกิดขึ้น เพราะ “Back Seat Ho.” Track นี้เป็น Track ฮิตมากว่าทศวรรษแล้ว และที่สำคัญคือ Machinedrum ได้ตัดเสียงนักร้องที่มีอยู่ใน Track Original ออก นอกจากนั้นยังไม่มีการลง Credit ให้กับ Clent เลยแม้แต่น้อย

โดยสิ่งที่ Clent ต้องการก็คือเรื่องง่าย 2 เรื่อง “Either take [it] down or pay me and give me my credit for the concept and vocals,” ลองไปฟังทั้ง 2 Track นี้กันครับSource : Machnedrum
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER