‘Dismaland’ art Exhibition by Banksy

24/08/2015

By: WINKIEB

Dismaland คืองานศิลปะของศิลปิน Streetart ที่ใครต่างรู้จักเขาเป็นอย่างดี Banksy ศิลปินที่มาพร้อมกับศิลปะเชิงเสียดสี ที่กลายเป็น Signature ประจำตัวศิลปินคนนี้ไปแล้ว

นี่คือผลงาน Exhibition ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อต่อต้าน Disneyland ผลงานทุกชิ้นนี้ของ Banksy แนะนำว่าไม่ควรนำเด็กๆเข้ามาดู เพราะอาจทำให้หัวใจสลายได้ เพราะพวกเขาจะได้เห็น Cinderella กับรถฟักทองที่ถูกชน Little Mermaid ที่ไม่ได้สวยอย่างในการ์ตูน แต่งานนี้มันคืองานโชว์ผลงานของ Banksy ที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมา งานนี้จัดแสดงที่ Weston-super-Mare ในประเทศอังกฤษ เพียง 5 อาทิตย์เท่านั้น

ผลงานทั้งหมดนี้ไม่ได้มีเพียง Banksy แต่ยังมีศิลปินอื่นๆที่มาร่วม Exhibition ในครั้งนี้ด้วยอย่าง. Damien Hirst, Jenny Holzer, และอีกมากมายที่นำผลงานมาร่วมในงานนี้ ไปชมกันครับ
banksys-dismaland

a-garish-carousel-is-running-but-something-isnt-quite-right-about-it

apathetic-attendants-wear-safety-vests-and-mouse-ear-hats-while-telling-guests-to-end-joy-the-attractions-heres-one-showing-off-the-parks-terrifying-brochures

banksy-ss4-jumbo

banksys-street-art-is-scattered-throughout-the-park

enhanced-buzz-wide-10101-1440094906-7

enhanced-buzz-wide-16422-1440095236-14

enhanced-buzz-wide-21705-1440094964-7

enhanced-buzz-wide-27326-1440100797-16

many-of-the-art-pieces-are-sharp-critiques-on-modern-amusement-this-one-appears-to-take-a-shot-at-sea-world-which-was-ripped-apart-by-the-2013-documentary-blackfish

the-park-is-located-on-beachfront-property-in-a-deserted-lido-pool

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER