Disclosure They’re coming…

25/03/2016

By: WINKIEB

Disclosure คือศิลปินกลุ่มแรกที่จะมาเล่นในงาน Together Festival 6 พฤษภาคมนี้

ก่อนอื่นเราเชื่อว่าแฟนๆ Tempo ต้องรู้จักพวกเขาอยู่แล้วแน่นอน แต่เราจะมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาอีกครั้ง สำหรับคนที่อยากรู้ว่าพวกเขาคือใคร ก็จะทราบกันวันนี้ , Disclosure คือสองพี่น้อง Howard & Guy Lawrence พวกเขาเกิดและเติบโตอยู่ในประเทศอังกฤษ จากครอบครัวนักดนตรีโดยแท้ ที่มีพ่อเป็นนักดนตรีวงร๊อคและแม่เป็นนักร้อง ทำให้พวกเขาเลือกเส้นทางสายนี้โดยไม่ยาก Guy เริ่มต้นการทำเพลงจากในบ้านของตัวเอง และแนวดนตรีแรกที่เขาเลือกคือ House Music โดย Upload ทุกอย่างที่ทำลงใน Myspace และเกิดเป็น Single แรกในชีวิตของพวกเขาเมื่อปี 2010 กับเพลงนี้ offline dexterity


หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เซ็นต์สัญญาเข้าค่าย PMR record ในปี 2011 ด้วยอายุเพียง 19 ปีพร้อมกับเปิดตัว 2 Single “Carnival” , “I Love…That You Know” เป็น 2 เพลงที่เท่และ Pure มาก เพราะทุกอย่างไม่ได้ถูกปรุงแต่งเลย มาจากความรู้สึกที่ถูกปล่อยออกมาผ่าน Beat และ Sound ที่พวกเขาคิดขึ้นมาจริงๆ


มาในปี 2012 พวกเขาเริ่มจริงจังกับการทำเพลงแบบเต็มตัว เราจึงได้ยินเพลงเพราะๆหลายๆเพลงที่ถูกปล่อยออกมาให้ฟังก่อนที่อัลบั้ม Settle จะเปิดตัวในปี 2013 ไม่ว่าจะเป็น what’s in your head ,Tenderly , Flow รวมไปถึง Remix เพลงจาก Jessie Ware ที่ดังจริงๆในช่วงนั้นอย่างเพลง Running หรือเพลง Latch ที่ได้ Sam Smith มาร่วม Featuring จนขึ้นไปถึงอันดับที่ 11 บน UK Singles Chart และตามมาด้วย 2 เพลงฮิตสุดๆของปี 2013 White Noise (AlunaGeorge ) และ You & Me (Eliza Doolittle) จนกลายมาเป็น Top 10 hit singles ในช่วง BBC Radio 1xtra หลังจากแนะนำตัวจนทำให้หลายๆคนอยากรู้จักว่าพวกเขาคือใครแล้ว อัลบั้ม Settle จึงเป็นประกาศเปิดตัวอัลบั้มอย่างเป็นทางการภายใต้ค่ายเพลง PMR Records


และตามมาด้วยการวิภาควิจารณ์จากสื่อด้านดนตรีระดับหัวๆอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึง Headline งาน Music Festival เกือบทั่วโลก โชว์ 40 ประเทศในยุโรป, American และ แคนาดา Festival อย่าง Glastonbury Festival 2013 , Coachella Valley Music and Arts Festival, Lollapalooza Music Festival ,Sasquatch Festival เป็นต้น และยังมีชื่อเสนอเข้าชิงรางวัล Grammy Award สำหรับ Best Dance Album ปี 2013 ในปีเดียวกันนี้เอง Howard & Guy Lawrence ได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองที่ชื่อ Method Records ที่มีเพื่อนๆมากมายมาร่วมเป็นศิลปินในค่าย ทั้ง Friend Within, Karen Harding, Lxury และ Tourist เป็นต้น พร้อมกับค่ายเพลงย่อยๆที่ชื่อ Method White ที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2015 คุณจะได้ยินดนตรี Underground มากขึ้นจากค่ายนี้ และ Release ที่จะถูกปล่อยออกมาคือ Wolfsbane โดย Jonas Rathsman. ตามมาด้วย MJ Cole & Eats Everything ที่ถูกปล่อย Release ออกมาจากค่ายนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเรา Settle ถือได้ว่าเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากจริงๆ ทั้งรางวัลที่ได้รับ แฟนเพลง เสียงตอบรับ หลายๆอย่างบวกกันจนเกิดเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของ Disclosure ด้วยอาจเป็นเพราะมันคืออัลบั้มแรกที่ถูกปล่อยออกมาในโลก Mainstream ทุกอย่างดูสด ดูใหม่ แต่ละเพลงจึงถูกกลั่นกรองจากสิ่งที่พวกเขาชอบจริงๆ มาในปี 2015 กับอัลบั้มล่าสุด Caracal เอาจริงๆเลยนะ อัลบั้มนี้เราว่ามันจืดไปนิด ไม่ค่อยมีเพลงไหนกระแทกในอย่างในอัลบั้ม Settle แม้ว่า Disclosure จะเอาศิลปินอย่าง Sam Smith, Gregory porter หรือ Lorde มาร่วมงาน แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างทำให้เราคิดว่าอัลบั้มนี้ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร เราไม่เห็นเพลงที่ทำให้เรารักได้จริงๆเหมือน White noise หรือเพลงจังหวะเท่ๆอย่าง help me lose my mind เรื่องนี้น่าคิดนะว่าพวกเขาจะเดินไปทางไหนต่อไป ก็จริงที่ในปี 2013 แนวดนตรี Uk Garage เป็นที่โด่งดัง แต่มันก็เพราะพวกเขาด้วยแหละที่ทำให้หลายๆคนได้กลับมาฟังมันอีกครั้ง แต่มาในปี 2015 ต้องให้พวกคุณตัดสินเอาแล้วล่ะว่า Disclosure จะเป็นยังไงต่อไป

แต่สำหรับแฟนเพลงคนไทยคงได้ฟินกันจริงๆ เพราะวันที่ 6 พฤษภาคมนี้จะได้เห็นพวกเขาตัวเป็นๆที่งานนี้ Together Music Festival แน่นอนเตรียมตัวให้ดี

Disclosure TGF
Source : Disclosure
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER