DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรกของเมืองไทย

04/11/2023

By: WINKIEB

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัด

ภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกาลดิจิทัลอาร์ตและดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าจับตามองทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Live Coding ให้ออกมาเป็นทั้งภาพและเสียง หรือโซนนิทรรศการจากศิลปินวิชวล รวมไปถึง Workshop และร่วมพูดคุยกับเหล่าศิลปินที่จะมาให้ความรู้ในเรื่องดิจิตอลอาร์ตโดยตรง และงานในครั้งนี้ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมการรังสรรค์ด้านดิจิตอลอาร์ตในประเทศไทยให้มีความหลายหลาย และศิลปินในบ้านเราก็จะได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ในปีแรกนี้ DIAGE ขอนำเสนอศิลปินที่บ่งบอกถึงตัวตนของงานเทศกาลดิจิตอลอาร์ตในครั้งนี้ด้วย 3 เวทีกับ Obsidian Stage เวทีหลักของงาน จัดเต็มทั้งภาพ แสง สี เสียง พร้อมศิลปินอิเล็กทรอนิกส์จากทั้งโลกที่ถูกคัดสรรค์มาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น NOSAJ THING & DAITO MANABE, AMNESIA SCANNER, DOON KANDA & JESSE KANDA, COUCOU CHLOE, KOICHI & THE OBSERVATORY เป็นต้น

มาที่เวทีที่ 2 กับ Mycelium Stage เวที Audio/Visual พร้อมการแสดงของศิลปินสายวิชวลและเสียงอย่าง NONOTAK, 404.ZERO, LORENZO SENNI, EAU王懿 & MIAOJING苗晶, SUNG-SU PARK & UNKNOWN KIM เป็นต้น และเวทีสุดท้ายกับ Magma เวทีของคนที่ชื่นชอบการเต้นรำและซาวน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ PETER VAN HOESEN, BATU, OBJECT BLUE, PANGEAE เป็นต้น

DIAGE Festival 2023 จะถูกจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 11 – 12 พฤศจิกายน 2566 ที่ SHOW DC HALL จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ TICKET

Diage Full Line up

DIAGE Festival เป็นเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกและศิลปะดิจิทัลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2566 โดยกลุ่มนักสร้างสรรค์จากหลากหลายวงการ โดยมีจุดเริ่มต้นของงาน DIAGE เกิดจากความฝันที่อยากสร้างพื้นที่ ให้กับเหล่าศิลปิน นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงผลงานและแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ร่วมกัน ร่วมถึงแลกเปลี่ยนความรู้ วิธีคิดร่วมกับศิลปิน นักสร้างสรรค์จากทั้งในภูมิภาคและระดับโลก โดยงาน DIAGE นั้นมุ่งเน้นไปที่งานดิจิทัลอาร์ต การแสดง ทดลอง วิชวลกราฟิก และดนตรีเพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าประทับใจให้กับผู้ชม

ติดตามรายละเอียดที่
Website
Facebook 
Instagram

Source : TICKET HERE
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER