DGTL Festival งานดนตรีดีๆที่คุณไม่ควรพลาด

24/11/2015

By: WINKIEB

DGTL Festival งาน Festival สำหรับแฟนๆดนตรี House และ Techno จาก Amsterdam กลับมาอีกครั้งในปี 2016 ตั้งแต่วันที่ 25-27 มีนาคม 2016 ที่ NDSM Docklands

DGTL งานดนตรีเพื่อคนรักดนตรี House & Techno โดยเฉพาะ งานนี้คุณจะได้เห็นความดาร์กและ Art ขึ้นจากปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของดนตรี ใครชอบดู Live Set จากศิลปินตัวเก๋าๆอย่าง Kink หรือ N’TO คุณจะได้ดูแบบเต็มๆตา พร้อมศิลปิน Live Experiment Techno อีกมากมาย หรือใครชอบเต้นรำปีนี้ Line Up Phase 1 มีทั้ง Âme, Nina Kraviz, Rødhåd, Mano Le Tough, Hot Since 82, Andhim, DJ Tennis, Agoria, Red Axes และ local darlings Job Jobse, Tom Trago and Young Marco. Gold Panda, Romare เป็นต้น Line up ปีที่ผ่านมาของ DGTL เรียกว่าสุดแล้ว ปีนี้ต้องมีอะไรให้เราได้ชมกันอีกแน่นอน รวมไปถึงงาน Design Stage, art installations จากทั่วโลก และที่สำคัญเลยงาน DGTL Revolution project นี้ที่โดดเด่นในเรื่องของ Design และศิลปะ ยังเคยได้รับรางวัลจาก A Greener Festival อีกด้วย

นอกจากนวัตกรรมต่างๆของงานนี้แล้ว พื้นที่ ที่ใช้จัดงานอย่าง NDSM ที่ตอนนี้คืออู่ต่อเรือร้างขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ ที่สะดวกต่อการเดินทางเพียง 10 นาทีจาก Amsterdam Center Station ตอนนี้ที่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของงาน Underground Music Festivals ที่จะมีผู้จัดแวะเวียนมากันในทุกๆปี แม้สถานที่แห่งนี้จะไม่มีทุ่งหญ้าแบบงาน Festival ใหญ่ๆ แต่ผู้จัดงานนี้เลือกที่จะดึงเอาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆรวมถึงงาน Art มาเล่นกับพื้นที่ได้อย่างไม่มีที่ติ คุณจึงได้เห็นผลงาน Kinetic Art เล็กๆให้คุณได้ชมตลอดทั้งงาน

DGTL ถือเป็นอีกงาน Festival จาก Amsterdam ที่น่าสนใจไม่น้อย เป็นคนกลุ่มเล็กๆที่ดึงเอาพลังในการสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเด็กและศิลปิน Underground Scene รุ่นใหม่ๆได้ดูเป็นแบบอย่าง งานดีแบบนี้ควรสนับสนุนครับ

DGTL After Movie 2015
Source : DGTL Festival
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

TEMPO NEWSLETTER