DCNXTR – Summer Rain

19/09/2014

By: admin

de connextor (DCNXTR) เป็นวงดนตรี Electronic ที่นำเอากลิ่นอายของดนตรีแนว Dream Pop มาผสมกับจังหวะแบบ Futuristic จึงทำให้ดนตรีของพวกเขานั้น ถูกขับเคลื่อนไปด้วยเสียงดนตรีที่ทรงพลังและท่วงทำนองที่สวยงาม ผสมไปกับเสียงร้องที่ล่องลอยฟุ้งฝันอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของเสียงจากเครื่องดนตรีสังเคราะห์

โปรเจค DCNXTR เริ่มต้นในปี 2009 โดย ชาลี นิภานันท์ “Charlie” และ พิรุณภา กลัสนิมิ “Piruntar” ทั้ง 2 คนนั้น มีมุมมองทางดนตรี และความชื่นชอบในแนวเพลง electronic ที่คล้ายๆกัน พวกเขาจึงเริ่มทำดนตรีและตระเวนเล่นสดไปพร้อมๆกัน ทั้งในและนอกประเทศ โดยได้สมาชิกอีก 2 คนมาช่วยในเวลาทำการแสดงสด คือ กิตติพงศ์ เจียรนันทะ “Ojmah” ในตำแหน่ง Synthesizers และ มนต์ วัฒนศิริโรจน์ “Lingdum” ในตำแหน่ง Visualizer

“Summer Rain” ผลงานล่าสุดของ DCNXTR ที่แสดงถึงมุมมองและทัศนคติในการใช้ชีวิตของพวกเขา เพลงนี้ได้เปรียบเปรยถึงฝนที่นำพาเอาความชุ่มชื้นมาสู่ชีวิต ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเพียงแค่เราอดทนไว้ พยายามทำสิ่งที่เราทำอยู่ต่อไป แล้วสิ่งดีๆก็จะเกิดขึ้นเองโดยที่คุณไม่รู้ตัว ดั่งกับฝนที่ตกในฤดูร้อน

ศิลปิน : DCNXTR
เพลง : Summer Rain
สังกัด : Box Records (บ๊อกซ์ เร็คคอร์ด)
เเนวดนตรี : Electronic / Dream Pop

Produce by DCNXTR
Mixing & Mastering by Silent Young Boy Studio
Source : DCNXTR
admin


bill@tempobkk.com

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER