David Bowie turned down the Trainspotting soundtrack

29/02/2016

By: WINKIEB

หนังเรื่อง Trainspotting ที่จะมีต่อในภาค 2 เป็นที่ฮือฮาแล้ว Soundtrack สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ฮือฮายิ่งกว่าเมื่อผู้กำกับรางวัลออสการ์คนนี้ Danny Boyle จะเอาเพลงของ David Bowie มาอยู่ใน List

หมายเลขหนึ่งใน wish-list สำหรับ Danny Boyle แล้วเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก David Bowie อดีตผู้ดูแลศิลปินจาก EMI Tristram Penna ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Dazed ไว้ว่า Boyle และ producer ของเขา Andrew McDonald อยากที่จะใช้เพลง ‘Golden Years’ ของ Bowie ในฉากที่ Ewan McGregor พบว่าตัวเองดำน้ำอยู่ในห้องน้ำที่สกปรกที่สุดที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต (ภาคแรก)

Penna ได้ให้สัมภาษณ์ไว้อีกว่า “David Bowie had turned them down. For example, Andrew and Danny were desperate for Bowie – if memory serves, [they wanted] ‘Golden Years’ for the toilet scene (Brian Eno’s ‘Deep Blue Day’ was ultimately used).” Not exactly a terrible second choice, really, was it? มันอาจจะไม่ถูกต้องมากนักถ้า Boyle จะใช้ทางเลือกที่ 2 คือเอาเพลงนี้มาใช้จริงๆโดยที่ Bowie ไม่ได้ต้องการ

เหมือนกับ ‘Lust For Life’ ของ Iggy Pop (produced by Bowie) ที่เป็น soundtrack ของหนังเรื่องนี้ในภาคแรกไปแล้ว Penna อ้างว่าเขาแนะนำให้ใช้มันเพราะ Boyle และ McDonald นั้นเสียใจที่ Bowie ไม่ให้ใช้เพลงของเขา

ตอนนี้เราก็ได้แต่สงสัยครับว่า soundtracking ของภาคนี้จะเป็นยังไง เพราะ Trainspotting มีกำหนดฉายในปลายปีนี้แล้ว เรื่องนี้ต้องติดตาม

Source : Trainspotting
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER