Daft Punk Without Helmets

23/02/2021

By: WINKIEB

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรก เพื่อที่จะย้อนนึกถึงความสนุก และชีวิตในช่วงเวลานั้นๆ Daft Punk ถือได้ว่าเข้ามาในช่วงชีวิตของเด็กยุค 90’s ของจริง พวกเค้าเข้ามาเปลี่ยนการฟังเพลง เปลี่ยนดนตรี และเปลี่ยนภาพลักษณ์ของดนตรี Electronic ไปอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นพวกเขากับชุดหุ่นยนต์และหมวกกันน๊อคนั้นอีกแล้ว แต่เชื่อว่าภาพจำของพวกเขาจะยังอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงตลอดไป

วันนี้เราขอหยิบเอาภาพเก่าๆของเค้าทั้งสองในช่วงที่ยังไม่ใส่หมวกกันน๊อคมาให้ได้ชมกัน เป็นภาพหายากและแสดงถึงความเป็นนักดนตรีตัวจริงของพวกเค้าทั้งสองที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น “DAFT PUNK FOREVER”df13


df6


df4
Daft Punk live in the UK, 1995 / Daft Bootlegs


df19
Daft Punk at Even Furthr in 1996 / Daft Bootlegs


df25
At An-Fer in 1997 / Daft Bootlegs


df26
At Funky Tekno Tribe in 1998 / Daft Bootlegs


df27
Daft Punk at The Arches, Glosgow in 1997


df228
Thomas Bangalter at Global Tekno, 1995


df28
Guy-Manuel de Homem-Christo in 1995


df30
Daft Punk at Transmusicales in 1996


df31
Daft Punk at Transmusicales in 1996


df32


df33


df10


df11


df2


df3df17


df18


df25


df26


df27df36

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER