Daft Punk Without Helmets

23/02/2021

By: WINKIEB

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรก เพื่อที่จะย้อนนึกถึงความสนุก และชีวิตในช่วงเวลานั้นๆ Daft Punk ถือได้ว่าเข้ามาในช่วงชีวิตของเด็กยุค 90’s ของจริง พวกเค้าเข้ามาเปลี่ยนการฟังเพลง เปลี่ยนดนตรี และเปลี่ยนภาพลักษณ์ของดนตรี Electronic ไปอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นพวกเขากับชุดหุ่นยนต์และหมวกกันน๊อคนั้นอีกแล้ว แต่เชื่อว่าภาพจำของพวกเขาจะยังอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงตลอดไป

วันนี้เราขอหยิบเอาภาพเก่าๆของเค้าทั้งสองในช่วงที่ยังไม่ใส่หมวกกันน๊อคมาให้ได้ชมกัน เป็นภาพหายากและแสดงถึงความเป็นนักดนตรีตัวจริงของพวกเค้าทั้งสองที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น “DAFT PUNK FOREVER”df13


df6


df4
Daft Punk live in the UK, 1995 / Daft Bootlegs


df19
Daft Punk at Even Furthr in 1996 / Daft Bootlegs


df25
At An-Fer in 1997 / Daft Bootlegs


df26
At Funky Tekno Tribe in 1998 / Daft Bootlegs


df27
Daft Punk at The Arches, Glosgow in 1997


df228
Thomas Bangalter at Global Tekno, 1995


df28
Guy-Manuel de Homem-Christo in 1995


df30
Daft Punk at Transmusicales in 1996


df31
Daft Punk at Transmusicales in 1996


df32


df33


df10


df11


df2


df3df17


df18


df25


df26


df27df36

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER