CTM Festival

19/02/2015

By: admin

อาทิตย์นี้ขอเน้นหนักไปที่เรื่องของงาน Music Festival กันสักหน่อยเพราะช่วงนี้เป็นช่วงต้นปีที่มีงาน Festival ติดๆกันแทบจะทุกอาทิตย์ แล้วยังเป็นช่วงที่มีงาน Art Festival เยอะมากที่สุดด้วย

วันนี้เราจึงหยิบภาพจากงาน Festival ที่ชื่อ CTW Festival ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน มาให้ได้ชมกัน ช่วงปีที่ผ่านมารวมถึงในปีนี้กระแสความเป็น Berliner มาแรงมากๆ ทั้งเรื่องการแต่ตัว แนวเพลง และการใช้ชีวิต เรียกได้ว่าเป็น Trend Berlin Fever กันเลยหล่ะ จากการที่ได้ไปสัมผัสเมืองนี้ประเทศนี้ และคนเบอร์ลินจริงๆแล้วพวกเขามีความเป็นศิลปะอยู่ในตัวเอง เหมือนเก็บกดจนต้องระบายออกมาเป็นงานศิลปะและงานเพลงที่แปลกตาและแปลกหู

CTM Festival คืองาน music & visual arts ในเมืองเบอร์ลินประเทศเยอรมัน ที่ก่อตั้งเมื่อปี 1999 ในครั้งแรกเป็นงานที่เน้นไปในเรื่องของ Electronic Music แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปจึงเกิดเป็น Concept ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “Festival for Adventurous Music and Related Visual Arts”. ทั้งกลางวันและกลางคืนในช่วงวัน 1 อาทิตย์ ตอนกลางวันจะมีการจัด Workshop สำหรับผู้ที่สนใจในด้านเทคโนโลยีและศิลปะ ทั้ง art installations และการพูดคุยในเรื่อง technological and economic developments ในวงการเพลง ตกกลางคืนก็จะมีศิลปิน Electronic ทุกๆสายมารวมตัวกัน เหมือนเป็นการปลดปล่อยจากวิชาการในช่วงกลางวัน

และนั่นทำให้ CTM แตกต่างจากเทศกาลอื่นๆโดยสิ้นเชิง มันทำให้เรามองเห็นคุณภาพของประชากร การศึกษา วัฒนธรรมและการดำเนินชีวิตของคนในเบอร์ลินที่ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานทางการทำเพลงและศิลปะในแบบ Digital ที่ควรเอาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตจริงๆ งานนี้เป็นการสนับสนุนศิลปินในประเทศของตัวเอง เพื่อให้คนในปะเทศได้พัฒนาทักษะและความสามารถเทียบเท่าทั่วโลก นี่คือสิ่งดีๆที่รัฐบาลและคนใน Scene ดนตรี, ศิลปะ ให้ความร่วมมือกันจนออกมาเป็นงาน Festival ที่เจ๋งๆที่ชื่อ CTM Festival

ตอนนี้ไปชมภาพจากงานนี้ที่เรานำมาฝากกันครับ ปีหน้าถ้ามีโอกาส เราขอแนะนำให้คุณลองไปชมสักครั้ง มุมมองในเรื่องเพลงและศิลปะของคุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ครับ


Day Time
Ctm-1
Ctm-2
Ctm-3
Ctm-4
Ctm-5
Ctm-6
Ctm-7
Ctm-8


Concert
Ctm-concert-1
Ctm-concert-2
Ctm-concert-3
Ctm-concert-4
Ctm-concert-5
Ctm-concert-6
Ctm-concert-7
Ctm-concert-8


Club
Ctm-Club-1
Ctm-Club-2
Ctm-Club-4
Ctm-Club-5
Ctm-Club-6
Ctm-Club-7
Ctm-Club-8
Ctm-Club-9
Ctm-Club-10

Source : CTM
admin


bill@tempobkk.com

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER