Coca-Cola X Spotify

29/07/2013

By: admin

ต้องยอมรับว่า Coke กำลังเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับบริษัทได้อย่างน่าสนใจ เพราะในกระป๋องเครื่องดื่มขนาดผอมบางรุ่นใหม่ 250ml ของ Coke นั้น มีสัญลักษณ์บริการเพลง Online ที่ชื่อ Spotify ปรากฏอย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นอีกก้าวของ Coke ในการเสนอตัวเป็นเพื่อนแท้ของกลุ่มแฟนเพลง
กระป๋องรุ่นใหม่ที่ติดแบรนด์ Spotify นี้จะบรรจุอยู่บนกระป๋อง Coke ปกติ, Diet Coke , Coke Zero นอกจากโลโก้ Spotify ยังมีข้อความเนื้อหาว่า “Visit coca-cola.com/placeliists” ไว้ด้านล่าง ซึ่ง URL นี้เองที่จะนำผู้ดื่ม Coke ไปสู่ Appication Spotify เพื่อให้ชาว Coke ทุกคนได้ติดป้ายหรือ Tag ว่ากำลังฟังเพลงอยู่ที่ไหน

นอกจากนี้ Appication ที่คอ Coke จะได้เห็นจาก Page Placelist จะแสดงภาพแผนที่สีแดงที่ถูกติด Tag ไว้ทั่วโลก ทุกคนสามารถคลิกทดลองฟังเพลงที่คอ Coke กำลังฟังอยู่ทั่วโลกได้ด้วยแผนที่นี้ (ทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถใช้บริกาในประเทศไทยได้) คอ Coke ยังสามารถใช้กระป๋องใหม่เพื่อปลดล็อก Feature AR หือ Augmented Reality ซึ่งทำให้ผู้ดื่ม Coke สามารถเลือกฟังเพลงได้บนอุปกรณ์สมาร์ทดีไวท์ของตัวเอง ทั้งหมกนี้เรียกว่าวิน-วิน ทั้งในมุมลูกค้า Coke ที่ได้มีโอกาสฟังเพลงฟรีและหลากหลาย ขณะที่ตัว Coke เองได้รับรู้จุดสถานที่กลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย Coke อย่างแท้จริง
Source : Marketingoops
admin


bill@tempobkk.com

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER