Coca-Cola X Spotify

29/07/2013

By: admin

ต้องยอมรับว่า Coke กำลังเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับบริษัทได้อย่างน่าสนใจ เพราะในกระป๋องเครื่องดื่มขนาดผอมบางรุ่นใหม่ 250ml ของ Coke นั้น มีสัญลักษณ์บริการเพลง Online ที่ชื่อ Spotify ปรากฏอย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นอีกก้าวของ Coke ในการเสนอตัวเป็นเพื่อนแท้ของกลุ่มแฟนเพลง
กระป๋องรุ่นใหม่ที่ติดแบรนด์ Spotify นี้จะบรรจุอยู่บนกระป๋อง Coke ปกติ, Diet Coke , Coke Zero นอกจากโลโก้ Spotify ยังมีข้อความเนื้อหาว่า “Visit coca-cola.com/placeliists” ไว้ด้านล่าง ซึ่ง URL นี้เองที่จะนำผู้ดื่ม Coke ไปสู่ Appication Spotify เพื่อให้ชาว Coke ทุกคนได้ติดป้ายหรือ Tag ว่ากำลังฟังเพลงอยู่ที่ไหน

นอกจากนี้ Appication ที่คอ Coke จะได้เห็นจาก Page Placelist จะแสดงภาพแผนที่สีแดงที่ถูกติด Tag ไว้ทั่วโลก ทุกคนสามารถคลิกทดลองฟังเพลงที่คอ Coke กำลังฟังอยู่ทั่วโลกได้ด้วยแผนที่นี้ (ทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถใช้บริกาในประเทศไทยได้) คอ Coke ยังสามารถใช้กระป๋องใหม่เพื่อปลดล็อก Feature AR หือ Augmented Reality ซึ่งทำให้ผู้ดื่ม Coke สามารถเลือกฟังเพลงได้บนอุปกรณ์สมาร์ทดีไวท์ของตัวเอง ทั้งหมกนี้เรียกว่าวิน-วิน ทั้งในมุมลูกค้า Coke ที่ได้มีโอกาสฟังเพลงฟรีและหลากหลาย ขณะที่ตัว Coke เองได้รับรู้จุดสถานที่กลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย Coke อย่างแท้จริง
Source : Marketingoops
admin


bill@tempobkk.com

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER