CLIPPING – VISIONS OF BODIES BEING BURNED

28/10/2020

By: WINKIEB

ในที่สุดก็ได้เวลาการกลับมาทวงบัลลังก์ดนตรี Experimental Hip Hop และ Rap แห่งปีกับอัลบั้ม Vision Of Bodies Being Burned จาก Clipping

Clipping คือวงดนตรี Experimental Hip Hop, Rap ที่ Unique ที่สุด และเป็นเพียงไม่กี่วงที่คงไว้ซื้อความเก๋าของดนตรี Rap แม้ว่า L.A. จะเป็นพื้นที่ของนักดนตรี Hip Hop แต่วงอย่าง Clipping ยืนหยัดอยู่บนความแตกต่างมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว แต่พวกเขาทั้ง 3 Daveed Diggs, William Hutson, Jonathan Snipes.ยังคงเข้มข้นและจัดจ้านในเรื่องของดนตรีอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากอัลบั้มล่าสุด Vision Of Bodies Burned

Daveed Digg นักร้องนำและ Rapper ของวงยังคงแสดงฝีมือการ Rap ได้อย่างดีเยี่ยม เห็นได้จาก ‘Something Underneath’ เนื้อร้องและการ Rap ที่ทำให้เรานึกถึง Tangbadvoice ขึ้นมาทันที (เป็นอีกหนึ่งศิลปิน Rap ที่เราชื่นชอบ และ Creative มากที่สุดตอนนี้) ในอัลบั้มนี้ยังใส่เพลงที่ฟังง่ายๆอย่าง ‘96 Neve Campbell’ ที่ได้ Cam & China มาร่วม Featuring คนชอบดนตรี Hip Hop น่าจะเข้าถึงได้ไม่ยาก ความแตกต่างจากอัลบั้มอื่นๆคงจะเป็นการนำศิลปินมาร่วมงานมากกว่าที่เคยมีมา แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบ ‘Body for the pile’ มากที่สุด มันแสดงให้เห็นถึงความเจ๋งของการ Rap และฝีมือการ Produced ของ William Hutson, Jonathan Snipes แบบไร้ที่ติ และแสดงออกถึงความเป็น Experimental Hip Hop ได้อย่างถูกต้องที่สุด

วันนี้ Vision Of Bodies Being Burned ออกวางจำหน่ายแล้วบน Platform Online ทั่วโลก อยากรู้ว่า Clipping เจ๋งจริงอย่างที่เราบอกรึเปล่า ขอให้เปิดใจและฟังพวกเขากันสักครั้งSource : Clipping
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Yves Tumor เซอร์ไพรส์ปล่อย EP ใหม่ The ...

LOOP

Yves Tumor หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อนี้นัก ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา เราได้รู้จักกับ Yves Tumor ครั้งแรกผ่านโชว์ที่สุดเหวี่ยงในงาน Music Festival ที่เบอร์ลิน ดนตรีของ Yves Tumor นั้นมีความเป็น Experimental Musi...

South Korea Covid rules enforce slo...

LOOP

ไม่อนุญาตให้ใช้เพลงที่มีความเร็วมากกว่า 120 bpm ขึ้นไปในสถานที่ออกกำลังกายของเกาหลีใต้ คนเรารักดนตรีที่มีชีวิตชีวา และหลายๆคนรักการออกกำลังกายไปพร้อมกับเพลงที่เร้าอารมณ์ เพื่อให้พวกเขาสามารถออกกำลังกายและใช...

박혜진 Park Hye Jin has announced her ...

LOOP

หลังจาก EP ที่ 2 เมื่อปีที่ผ่านมา 박혜진 Park Hye Jin ประกาศเปิดตัวอัลบั้มเต็มของเธอแล้ววันนี้ Before I Die คือชื่ออัลบั้มที่ผสมผสานระหว่างดนตรี Hip-hop, Downtempo และ House Music เป็น 15 เพลงที่คุณจะได้เห็นถ...

หนังสือที่จะทำให้รู้จักกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ที่ถูก...

LOOP

“A Short History of Electronic Music and its Women Protagonists” คือชื่อหนังสือที่เขียนโดย Johann Merrich เคยตีพิมพ์เป็นภาษาอิตาลีเมื่อปี 2019 เป็นหนังสือเกี่ยวกับประวัติของดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ถ...

Look at the adidas YEEZY 450 “...

Design & FAB

หลังจากการปล่อยสี “Cloud White” มาให้เราได้ชมกันไปแล้ว ตอนนี้เราจะมารู้จักกับ adidas YEEZY 450 “Dark Slate” ที่จะเปิดตัวในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ รายละเอียดและรูปลักษณ์ใหม่ของ 450 “Dark Slate” ถูกเปิดเผย...

TEMPO NEWSLETTER