CLIPPING – VISIONS OF BODIES BEING BURNED

28/10/2020

By: WINKIEB

ในที่สุดก็ได้เวลาการกลับมาทวงบัลลังก์ดนตรี Experimental Hip Hop และ Rap แห่งปีกับอัลบั้ม Vision Of Bodies Being Burned จาก Clipping

Clipping คือวงดนตรี Experimental Hip Hop, Rap ที่ Unique ที่สุด และเป็นเพียงไม่กี่วงที่คงไว้ซื้อความเก๋าของดนตรี Rap แม้ว่า L.A. จะเป็นพื้นที่ของนักดนตรี Hip Hop แต่วงอย่าง Clipping ยืนหยัดอยู่บนความแตกต่างมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว แต่พวกเขาทั้ง 3 Daveed Diggs, William Hutson, Jonathan Snipes.ยังคงเข้มข้นและจัดจ้านในเรื่องของดนตรีอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากอัลบั้มล่าสุด Vision Of Bodies Burned

Daveed Digg นักร้องนำและ Rapper ของวงยังคงแสดงฝีมือการ Rap ได้อย่างดีเยี่ยม เห็นได้จาก ‘Something Underneath’ เนื้อร้องและการ Rap ที่ทำให้เรานึกถึง Tangbadvoice ขึ้นมาทันที (เป็นอีกหนึ่งศิลปิน Rap ที่เราชื่นชอบ และ Creative มากที่สุดตอนนี้) ในอัลบั้มนี้ยังใส่เพลงที่ฟังง่ายๆอย่าง ‘96 Neve Campbell’ ที่ได้ Cam & China มาร่วม Featuring คนชอบดนตรี Hip Hop น่าจะเข้าถึงได้ไม่ยาก ความแตกต่างจากอัลบั้มอื่นๆคงจะเป็นการนำศิลปินมาร่วมงานมากกว่าที่เคยมีมา แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบ ‘Body for the pile’ มากที่สุด มันแสดงให้เห็นถึงความเจ๋งของการ Rap และฝีมือการ Produced ของ William Hutson, Jonathan Snipes แบบไร้ที่ติ และแสดงออกถึงความเป็น Experimental Hip Hop ได้อย่างถูกต้องที่สุด

วันนี้ Vision Of Bodies Being Burned ออกวางจำหน่ายแล้วบน Platform Online ทั่วโลก อยากรู้ว่า Clipping เจ๋งจริงอย่างที่เราบอกรึเปล่า ขอให้เปิดใจและฟังพวกเขากันสักครั้งSource : Clipping
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER