CHECK OUT THE SYNTH DESIGNED FOR ANYONE AGED 3 TO 100!

10/06/2016

By: WINKIEB

หลายๆคนรู้ว่าการเล่น Synths นั้นมีค่าใช้จ่าย และมีความซับซ้อนอย่างมากโดยเฉพาะกับเด็กรุ่นใหม่ที่หลงใหลในดนตรี Electronic Music แต่ตอนนี้สองพี่น้องชาวดัทช์ Toon & David มีไอเดียเจ๋งๆที่จะ Design synthesizer ออกมาเป็นนวัตกรรมใหม่ให้เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เด็กเล็กๆก็เล่นได้ ผู้ใหญ่ก็สามารถร่วมจอยซ์กับเพื่อนๆได้อีกด้วย

Dato DUO คือชื่อของ synthesizer ตัวนี้ , Toon & David ต้องการให้ทุกคนทุกวัยได้สัมผัสความสนุกของดนตรี Electronic Music พวกเขาใส่ทุกสิ่งบน synthesizer ที่เขาชื่นชอบลงในเจ้า Dato DUO ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูงสุดสำหรับ Producer ช่างสงสัยทั้งหลาย และออกแบบให้สามารถเล่นได้ 2 คนในเวลาเดียว สเป๊คทั้งหมดของเครื่องนี้ดูได้ที่ด้านล่างนี้เลย

Specifications
- 2 oscillators: 1 pulse (variable width) and 1 sawtooth
- Digital low pass filter with resonance
- Amp envelope (note length and release time)
- Sample rate reductor
- Noise-based percussion synthesizer

Sequencer
- 8-step circular sequencer
- Pentatonic keyboard. Two octaves

Inputs and outputs
- Audio out capable of driving headphones
- Sync input and output, compatible with Korg Volca, Teenage Engineering

Pocket Operators
- MIDI IN and MIDI OUT on full-size DIN connectors
- Internal speaker
- Micro USB for power and firmware update. 5V, 2A max.

งานนี้สามารถทำวง Electronic Music เล็กๆของตัวเองได้เลย ส่วนราคาตอนนี้ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่เดาคร่าวๆไว้เลยว่ามีหนาวแน่นอน

Source : kickstarter
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER