Chase & Status is back with “Control”

25/02/2016

By: WINKIEB

Chase & Status เปิดตัว Single ใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อม Music Video ตัวแรกที่ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกัน “Control”

Chase & Status พวกเขาคือศิลปิน Duo จากเกาะอังกฤษ Saul Milton (Chase) และ Will Kennard (Status) ที่เป็นทั้ง Producer, Composer และ Dj ที่ชำชองในแนวดนตรี Drum and bass ,breakbeat, dubstep, UK garage, trip hop, trap, house, big beat, moombahton, rave, Grime พวกเขาก่อตั้งวง Drum & Bass ที่ชื่อ Chase & Status ขึ้นเมื่อปี 2003 หลังจากที่เจอกันในมหาวิทยาลัยที่ Manchester เปิดตัวอัลบั้มแรกเมื่อปี 2007 แต่อัลบั้มที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากที่สุด และทำให้ทั่วโลกรู้จัก Chase & Status แบบจริงๆจังๆนั่นก็คืออัลบั้ม Brand New Machine เมื่อปี 2012 ที่สุดเพลงในอัลบั้มแทบจะกลายเป็นเพลงฮิตของเด็กวัยรุ่นในเกาะอังกฤษ และยังได้ร่วมงานกับศิลปินมากมาย รวมไปถึงงาน Festival ต่างๆที่ต้องมีชื่อพวกเขาเป็นหนึ่งใน Headline ของปีนั้น

มาในวันนี้พวกเขากับมาอีกครั้งพร้อม Single ใหม่ “Control” ที่ได้หนึ่งในนักร้องนำจาก Slaves มาร่วม Featuring เราไปฟังความเก๋าของเพลงนี้กันครับ
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER