CASSIUS ANNOUNCE THEIR FIRST ALBUM IN TEN YEARS, ‘IBIFORNIA’

05/04/2016

By: WINKIEB

Single แรกในรอบ 6 ปี จาก Cassius เป็นการ Confirm การกลับมาอย่างเป็นทางการของศิลปิน House, Nu disco จากฝรั่งเศสคู่นี้

Cassius เปิดตัว Studio อัลบั้มที่ 4 “Ibifornia” กว่า 6 ปีที่ห่างหายจากวงการวันนี้พวกเขากลับมาพร้อม LP อัลบั้มเต็มที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 มิถุนายนปีนี้ ภายใต้ค่าย Interscope / Polydor Records และที่พิเศษสุดๆเลยก็คืออลบั้มนี้ Cassius ได้ศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงานเพียบ ทั้ง Cat Powers, Beastie,Boy Mike D, Ryan Tedder จาก One Republic , John Gourley, Pharrell Williams และ Jaw.

พวกเขาให้สัมภาษณ์ถึงอัลบั้มนี้ว่า เขาอยากนำเสนอความเป็น “imaginary utopia” และสร้าง Sound จาก Disco กระโดดไป afrobeat ถึง synth-pop และ psychedelica อัลบั้มนี้มันจึงมีทั้งความหลากหลายของ “feeling” โดยเฉพาะในเรื่องของ Sound

ตอนนี้พวกเขาปล่อย 2 เพลงออกมาให้เราได้ฟังกันก่อนใคร “Go Up” เพลง Disco ที่ได้ Cat Power และ Williams มาร่วม featuring เพลงถัดมา “The Missing,” งานนี้ได้ Tedder และ Jaw มาร่วมถ่ายทอดเสียงร้องฟั้งกี้ๆลงไปในบทเพลง ไปฟังทั้ง 2Cassius – I Love U So เพลงสุดท้ายเมื่อปี 2011 ก่อนที่พวกเขาจะหายไปนานถึง 6 ปี
Source : Cassius
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER