Carl Craig Fuses Techno and Classical Music in New Album, ‘Versus’

09/12/2016

By: WINKIEB

Detroit techno ตัวเก๋า Carl Craig ประกาศเปิดอัลบั้มใหม่ Versus ที่จะนำเพลง Electronic Music มาผสมกับดนตรี Classic อย่าง orchestra.

ช่วงสิ้นปีนี้เราได้เห็นศิลปินทยอยเปิดตัวอัลบั้มใหม่กันหลายต่อหลายคน มันเหมือนเป็นการเฉลิมฉลองให้กับอีกก้าวสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีถัดไป และโปรเจคใหญ่ส่งท้ายปีคงหนีไม่พ้นการประกาศเปิดตัวอัลบั้ม Versus ของ Carl Craig ที่จะสร้างเพลงของเขาเองให้กลายมาเป็นดนตรีคลาสสิค ถ้ายังจำได้เขาเคยนำโปรเจคนี้มาโชว์ในรายการของ Electronic Beat เมื่อปี 2010 การเปลี่ยนดนตรี Electronic Music ให้กลายมาเป็นดนตรี Classic ถือเป็นอีก Step ของนักดนตรีที่จะเอาชนะสิ่งที่หลายๆคนคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้

อัลบั้มใหม่นี้จะออกวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2017 เป็น 8 Tracks ภายใต้ค่าย Planet E และ InFiné เปิดตัวให้ได้ฟังกันไปแล้ว 2 Tracks “Sandstorms” and “Desire” ที่ BBC Radio 1 Show (ฟังได้ที่นี่) Craig said ได้พูดถึงอัลบั้มนี้ไว้ว่า “Versus คือความปรารถนา และความฝันที่เป็นจริง ที่ผมจะมีดนตรีของตัวเองที่แสดงโดยวง Orchestra”

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้ว Concept ของอัลบั้ม “Versus” นั้นใช้เวลาคิดมาเป็นสิบๆปีตั้งแต่ปี 2008 กับโชว์แรกที่ La Cité de La Musique เมืองปารีส เป็น Performance ครั้งแรกที่รวมองค์ประกอบของดนตรี Electronic Music และดนตรีคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน Craig ทำงานร่วมกับวง Orchestra “Les Siècles” กำกับวงโดย “François-Xavier Roth” Producer ชาวเยอรมัน และ multi-instrumentalist producer อีกหลายๆคนอย่าง Moritz von Oswald รวมไปถึงนักเปียโน Francesco Tristano. การแสดงทั้งหมดทั้งมวลถูกกำหนดไว้เป็นปี 2017 และจะประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ตอนนี้ไปชมบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2010 ถึงโปรเจคที่ว่านี้กันก่อนครับ แต่ถ้าอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น มาเจอกับดนตรี Detroit techno แบบเต็มๆได้ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ ที่ BEAMCarl Craig 2

Source : Carl Craig
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER