“Can’t help it” by Baba Stiltz

25/05/2017

By: WINKIEB

Baba Stiltz ศิลปิน, Dj และ Producer วัย 23 ปีจากสวีเดน เปิดตัว Single ใหม่ล่าสุดให้เราได้ฟังกันแล้ว

‘Can’t Help It’ คือ Single เพลงรักตัวล่าสุดจาก Baba Stiltz เพลงนี้เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา ฟังเพลงนี้ครั้งแรกยอมรับเลยว่าตกหลุมรัก เป็นเพลง House ฟังง่าย ไม่ซับซ้อน เริ่มต้นในส่วนของ Shuffling drum machine และ Blips Synth ทีมีความสดใส Bright Side ให้ความรู้สึกถึงเพลง House Soulful สนุกๆที่มี groovy น่าสนใจ ส่วนเนื้อร้องนี่ต้องยกให้เลยนะ เป็นความหวานที่ดูเศร้า ฟังยังไงเพลงนี้ก็มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

เรื่องราวชีวิตของ Baba Stiltz ก็น่าสนใจมาก เขาเคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนสอนบัลเลต์เกือบ 6 ปี แถมยังอาศัยอยู่ตึกเดียวกับ Rapper และ Producer “Yung Sherman” อีกด้วย นั่นเองที่ทำให้เขาเติบโต และอยู่ในวงโคจรของ Swedish hip-hop ตั้งแต่เด็กๆ และยังเป็นศิลปินที่น่าจับตามมองอีกหนึ่งคนจากค่าย Barnhus ของ Axel Boman ค่ายที่เต็มไปด้วยสีสันของดนตรีเต้นรำ คุณจึงได้เห็น hip-hop, R&B, techno และ disco รวมกับเป็นหนึ่งเดียว จนกลายมาเป็น Baba Stiltz และ “Can not Help It” เพลงนี้ ก็เป็นหลักฐานชี้นำได้ดีว่าศิลปินคนนี้ไม่ธรรมดา

ตอนนี้ไปดู MV และฟังเพลงที่ว่านี้กันครับ
Source : Baba Stiltz
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER