BURNING MAN LOOKED VERY DIFFERENT IN 1997

12/09/2016

By: WINKIEB

นี่คือ Documentary ที่รวบรวมเรื่องราวงาน Music Festival ที่เจ๋งที่สุดในโลกอย่าง Burning Man เมื่อปี 1997 มาให้คุณได้ชมกัน มันคือช่วงเวลาที่เรียกได้ว่าสงบที่สุดของงาน Festival นี้เลยก็ว่าได้

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้คนกว่า 70,000 คนร่วมฉลองครบรอบ 20 ปีของงาน Music Festival งานนี้ที่ Burning Man festival รัฐ Nevada ไปเป็นที่เรียบร้อย

Burning Man คือชื่อของ Music Festival ที่โดดเด่นในเรื่องของ Production มากที่สุดในโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมช่วง 5 ปีที่ผ่านมา Music Festival นี้ถึงมีจำนวนผู้คนมากถึง 65,000 คนต่อปี Burning Man จัดขึ้นเมื่อปี 1986 ด้วยจำนวนคนร่วมงานเพียง 10,000 คนเท่านั้น หลังจากนั้น 10 ปี งาน Festival งานนี้เริ่มมีคนให้ความสนใจมากขึ้นถึงหลักหมื่นๆคน เมื่อคนเยอะปัญหาก็ตามมา Documentary ตัวนี้ได้อธิบายถึงความจริงของปัญหาต่างๆที่ได้พบเจอใน Festival นี้ให้เราได้ฟังกัน ทั้งปัญหาค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเนื่องด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องมากขึ้นตามจำนวน รวมถึงหนี้ต่างๆที่เกิดขึ้นด้วย

นอกจาก Mini Doc ตัวนี้ที่แสดงให้เราเห็นภาพต่างๆของปี 1997 แล้ว ตอนนี้เรามาดูว่า Burning Man ในปี 2016 จะเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน ไปชมกันครับSource : magneticmag
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER