Someone built Berghain in Minecraft

05/06/2019

By: WINKIEB

หากคุณไม่เคยเข้า Berghain คุณสามารถทัวร์เสมือนจริงไปกับคลับแห่งนี้ได้ที่ Minecraft

อย่างที่รู้กันดีกว่าคลับแห่งนี้มีกฎห้ามถ่ายรูปอย่างเคร่งครัด จึงเป็นไปได้ว่าภาพทั้งหมดจากวีดีโอตัวนี้จึงเป็นเพียงความจำคร่าวๆเท่านั้น เราได้เห็น ห้องฝากเสื้อ, Säule, Main room, Dark Room , Panorama Bar ไปจนถึงห้องน้ำที่รวมทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ รีบดูก่อนที่ทุกอย่างอาจจะโดนลบBerghain in Minecraft1

ผู้สร้างเกมนี้เพียงดึงเอาต้นแบบมาเสริมจากภาพในหัวที่เค้ามีอยู่ แต่อธิบายผ่านทาง Raddit.com ว่า

“ผมไม่ได้คุยคุยกับ Ostgut (ค่ายเพลง และทีมก่อตั้ง Barghain) แต่ผมคิดว่าไม่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง รวมไปถึงการตกแต่งภายในมันก็มันก็แสดงให้เห็นมากอยู่แล้ว ถ้าใครเคยใช้เวลาอยู่ที่นั่น อย่างเช่นงานต่างๆ (CTM Festival เป็นต้น) แผนที่ทุกอย่างมันอยู่ในหัว เกมนี้ที่ทำก็เพื่ออุทิศให้กับ ……บางคน….ที่ยังไม่รู้จักเบอร์ลินคลับก็เท่านั้นเอง”

มันจะดีแค่ไหนถ้าในอนาคตที่เราต้องกลายป็นคนแก่ ไม่สามารถไปเต้นรำในคลับ หรือซ่าในงาน Music Festival ได้อีก แต่เราสามารถท่องเที่ยวไปกับโลกเสมือนจริงที่บ้านพักคนชราได้ง่ายๆ อย่างเช่นที่คุณได้เห็นนี้

อ่านเรื่องราวของ Project นี้ได้ที่ Sourch ด้านล่าง
Source : Reddit.com
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER