แผนประกัน 750 ล้านปอนด์สำหรับอุตสาหกรรมดนตรีจากรัฐบาลอังกฤษ

11/08/2021

By: WINKIEB

มาช้า แต่มาชัวร์ กับโครงการประกันภัยสำหรับงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ให้ความคุ้มครองทางการเงินสำหรับการยกเลิกการจัดกิจกรรมที่เกิดจากการระบาดระลอกใหม่นี้

โครงการเกิดขึ้นหลังจากการรณรงค์เป็นเวลาหลายเดือนจากหน่วยงานต่างๆ ในวงการดนตรี ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19

โครงการนี้จะดำเนินไปจนถึงเดือนกันยายน 2022 เพื่อผู้จัดงานและผู้สนับสนุนในเดือนหน้านี้ โดยจะให้ความคุ้มครองทางการเงินในกรณีที่มีการยกเลิกการจัดงานทั้งหมด ที่เกิดจากการระบาดใหญ่และข้อจำกัด การเคลื่อนไหวนี้ได้รับการยกย่องจากหลายๆคนในอุตสาหกรรมดนตรี หลังจากความไม่แน่นอนของเชื่อโควิดที่กินเวลานานในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา

Michael Kill, CEO ของสมาคมอุตสาหกรรมดนตรีสำหรับคนกลางคืน (NTIA) ยินดีกับการประกาศดังกล่าว โดยกล่าวว่า “สิ่งนี้จะช่วยทำให้เหล่าคนทำงานอิสระทั้งหลาย มีความสบายใจ มั่นใจ ในอุตสาหกรรมดนตรีที่เป็นแหล่งรายได้หลักของพวกเขา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข่าวนี้จะทำให้หลายๆคนรู้สึกมั่นใจที่จะกลับไปทำงานอีกครั้ง”

85_Atmosphere_Pooneh_Ghana_07-20QM6A8440

ปฎิกริยาเชิงบวกต่อการประกาศนี้ Chris Smith ผู้อำนวยการเทศกาลดนตรื Womad festival ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Guardian ไว้ว่า “อะไรก็ตามที่สนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ในทางบวก เพื่อให้ก้าวไปข้างหน้ามันดีมาก แต่มันก็สายเกินไปสำหรับผู้จัดงานจำนวนมากเช่นเราที่สูญเสียช่วงฤดูร้อนในการจัดงานไป”

หันกลับมามองที่บ้านเรา รัฐบาลไม่ แม้แต่จะยื่นมือเข้ามาช่วย หรือพูดคุยกับองค์กรของคนกลางคืนที่ถูกจัดตั้งขึ้นเนื่องจากความเดือดร้านจาก Covid-19 แม้ว่าในช่วงที่สถานการณ์ปกติ กลุ่มคนเหล่านี้นี่แหละ ที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนอย่างเช่นที่ผ่านมา เราอยากให้รัฐบาลไทยดูตัวอย่างในหลายๆประเทศ ที่ออกมาสนับสนุน คนทำงานอิสระ นักดนตรี ผู้จัดงาน ที่ต้องสูญเสียรายได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะลอกเลียนแบบ ถ้าสิ่งนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่มันจะน่าอายกว่าที่รัฐบาลทำให้กลุ่มคนเหล่านี้อดตายแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน
Source : The Guardian
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER