แผนประกัน 750 ล้านปอนด์สำหรับอุตสาหกรรมดนตรีจากรัฐบาลอังกฤษ

11/08/2021

By: WINKIEB

มาช้า แต่มาชัวร์ กับโครงการประกันภัยสำหรับงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ให้ความคุ้มครองทางการเงินสำหรับการยกเลิกการจัดกิจกรรมที่เกิดจากการระบาดระลอกใหม่นี้

โครงการเกิดขึ้นหลังจากการรณรงค์เป็นเวลาหลายเดือนจากหน่วยงานต่างๆ ในวงการดนตรี ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19

โครงการนี้จะดำเนินไปจนถึงเดือนกันยายน 2022 เพื่อผู้จัดงานและผู้สนับสนุนในเดือนหน้านี้ โดยจะให้ความคุ้มครองทางการเงินในกรณีที่มีการยกเลิกการจัดงานทั้งหมด ที่เกิดจากการระบาดใหญ่และข้อจำกัด การเคลื่อนไหวนี้ได้รับการยกย่องจากหลายๆคนในอุตสาหกรรมดนตรี หลังจากความไม่แน่นอนของเชื่อโควิดที่กินเวลานานในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา

Michael Kill, CEO ของสมาคมอุตสาหกรรมดนตรีสำหรับคนกลางคืน (NTIA) ยินดีกับการประกาศดังกล่าว โดยกล่าวว่า “สิ่งนี้จะช่วยทำให้เหล่าคนทำงานอิสระทั้งหลาย มีความสบายใจ มั่นใจ ในอุตสาหกรรมดนตรีที่เป็นแหล่งรายได้หลักของพวกเขา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข่าวนี้จะทำให้หลายๆคนรู้สึกมั่นใจที่จะกลับไปทำงานอีกครั้ง”

85_Atmosphere_Pooneh_Ghana_07-20QM6A8440

ปฎิกริยาเชิงบวกต่อการประกาศนี้ Chris Smith ผู้อำนวยการเทศกาลดนตรื Womad festival ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Guardian ไว้ว่า “อะไรก็ตามที่สนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ในทางบวก เพื่อให้ก้าวไปข้างหน้ามันดีมาก แต่มันก็สายเกินไปสำหรับผู้จัดงานจำนวนมากเช่นเราที่สูญเสียช่วงฤดูร้อนในการจัดงานไป”

หันกลับมามองที่บ้านเรา รัฐบาลไม่ แม้แต่จะยื่นมือเข้ามาช่วย หรือพูดคุยกับองค์กรของคนกลางคืนที่ถูกจัดตั้งขึ้นเนื่องจากความเดือดร้านจาก Covid-19 แม้ว่าในช่วงที่สถานการณ์ปกติ กลุ่มคนเหล่านี้นี่แหละ ที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนอย่างเช่นที่ผ่านมา เราอยากให้รัฐบาลไทยดูตัวอย่างในหลายๆประเทศ ที่ออกมาสนับสนุน คนทำงานอิสระ นักดนตรี ผู้จัดงาน ที่ต้องสูญเสียรายได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะลอกเลียนแบบ ถ้าสิ่งนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่มันจะน่าอายกว่าที่รัฐบาลทำให้กลุ่มคนเหล่านี้อดตายแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน
Source : The Guardian
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER