คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Johnson นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร

13/01/2021

By: WINKIEB

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเราเท่านั้นจะปกป้องตัวเองได้

ความเสียหายที่เห็นได้ชัดคือในแง่ของเศรษฐกิจของทุกประเทศ สำหรับเราแล้ว ศิลปินก็ได้รับผลกระทบอย่างมากเช่นกัน ทั้งงาน Event, Music Festival, Party ถูกระงับเพื่อกันการแพร่ระบาดของโคโรน่า แต่ในขณะเดียวกับหลายๆประเทศก็เร่งผลิตวัคซีน เพื่อช่วยเหลือชีวิตของประชาชน แน่นอนว่าศิลปินและคนดนตรีที่หาเช้ากินค่ำก็อยากให้รัฐบาลหันมาสนใจพวกเขาบ้าง อย่างเช่นข่าววันนี้ที่ผู้จัดงาน Isle of Wight festival ของประเทศอังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยฉีดวัคซีนให้กับคนที่ทำงานด้านธุรกิจดนตรี

John Giddings ผู้จัดงาน Isle of Wight festival ได้ออกมาเรียกร้องให้ Boris Johnson นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรช่วยเรื่องการฉีดวัคซีน Covid-19 ให้กับอุตสาหกรรมดนตรี โดย Giddings ทวีตใจความว่า “เราคือธุรกิจดนตรี ที่มีบุคลกรด้านดนตรี ที่มีความสามารถและทักษะด้านดนตรีเป็นเลิศ ที่ดำเนินการด้าน Theatres/ Clubs/ Arenas , ให้วัคซีนแก่เรา และเราจะจัดการ และทำงานตลอด 24 ชั่วโมง”Jeremy Joseph จาก G-A-Y กล่าวว่าทั้ง G-A-Y กลุ่มปาร์ตี้ และ Heaven nightclub ในลอนดอนได้เสนอสถานที่ของพวกเขาให้กับ Westminster City Council เพื่อรับการฉีดวัคซีน “แดนซ์ฟอร์ของ Heaven nightclub ถูกแบ่งออกเป็นคูหา social distancing เพื่อทำให้สถานที่ของเราปลอดภัยจาก Covid และพวกเราเราทำงานร่วมกับ NHS เพื่อทำการตรวจหาเชื้อ H.I.V มานานกว่า 10 ปี ดังนั้นเราพร้อมสำหรับดำเนินการฉีดวัคซีนสุดๆ

นอกจากนั้นกว่า 100 Club ในลอนดอนกำลังปรับปรุงร้านเพื่อนำระบบระบายอากาศใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคโคโรนาในอากาศมาใช้ในคลับเพื่อต่อสู้กับโรคระบาดที่ไม่มีทางรู้ได้ว่ามันจะหายไปจากโลกนี้ได้จริงๆรึเปล่า

หลังจาก John Giddings ทวีตไปหา Boris Johnson เพื่อแจ้งเจตจำนงค์แล้ว Boris Johnson ก็สร้างความน่าอับอายให้กับศิลปินใน UK ด้วยการปฎิเสธข้อตกลง ไม่ต้องขอวีซ่า 90 วันสำหรับศิลปินใน EU ที่เข้ามาทำการแสดงใน UK งานนี้ศิลปินหลายคนก็ออกมาโจมตี เพราะนี่คือส่วนหนึ่งของการเจรจา Brexit ข้อเสนอ “มาตรฐาน” ที่จะยกเว้นให้นักแสดงไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศในสหภาพยุโรปสำหรับการเดินทางที่ต่ำกว่า 90 วันถูกปฏิเสธโดยรัฐบาลอังกฤษ

แหล่งข่าว The independent กล่าวว่า “สหราชอาณาจักรปฏิเสธที่จะเห็นด้วยเพราะพวกเขากำลังยุติข้อตกลง freedom of movement อีกด้วย” และนี่เองที่ทำให้ศิลปินในอังกฤษหลายๆคนออกมาไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจในครั้งนี้ อย่างเช่น Geoff Barrow จาก Portishead เปิดตัวแฮชแท็ก “#BorisKilledMusic” ในขณะที่ Thom Yorke เรียกรัฐบาลชุดนี้ว่า “Spineless fucks” รวมไปถึง Lily Allen และ Tim Burgess ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันSource :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER