BOOK ON ROLAND’S SYNTHS AND DRUM MACHINES IS COMING OUT NEXT WEEK

17/05/2015

By: WINKIEB

นี่คือประวัติความเป็นมาของ Roland เครื่องดนตรี Classic ที่จะออกมาเป็นหนังสือให้ได้อ่านกันเร็วๆนี้

V.D.O ตัวนี้ทำขึ้นโดย Electronic Beat หนึ่งในช่องเกี่ยวกับดนตรี Electronic Music ใน Youtube เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการพูดถึงรายละเอียดของบริษัท hardware ที่มีชื่อเสียง จาก TR-808 drum machine, ที่ถูกนำมาใช้โดย Derrick Carter, ถึง Jupiter-8 synth ที่ปรากฏอยู่ในเพลงของ Josh Wink, Stevie Wonder และ Moby.

หนังสือเล่มนี้ได้รวมรวมประวัติศาสตร์ไว้ในจำนวน 384 หน้า เป็นข้อมูลเชิงลึกจากศิลปินและผู้ผลิต TR-808 drum machine, Jupiter-8 synth และ RE-201 นอกจากนี้ยังมีภาพ Portraits ของเครื่องดนตรีในรุ่นต่างๆ โดย Tabita Hub, เรียบเรียงโดย Michal Matlak (AKA The Analog Roland Orchestra) และ Florian Anwander

V.D.O ตัวนี้ยังได้ศิลปินอย่าง Plastikman, Mathew Jonson, Jeff Mills และ Legowelt. มาร่วมพดคุยถึงประสบการณ์ที่เคยได้ใช้เครื่องดนตรีในยุคนั้นให้เราได้ฟังกัน สำหรับหนังสือประวัติศาสตร์ของ Roland เล่มนี้จะออกวางจำหน่ายในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้
Source : RA
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER