Boiler Room South Korea

03/01/2017

By: WINKIEB

เปิดตัววันหยุดชดเชยปี 2560 ด้วย Boiler Room South Korea ที่ทำให้เราได้เห็น Community Electronic Music ของเมือง Seoul โดยแบ่งออกเป็น 3 Part และเป็น 3 Community ชื่อดังของเมืองเล็กๆแห่งนี้

Boiler Room x Platoon Sonnendeck, Boiler Room x Seoul Community Radio (SCR), Boiler Room x Cakeshop ทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นกลุ่ม Underground Music ระดับหัวๆของ Seoul คุณจึงได้ฟังทั้ง House, Disco, techno, Hiphop ตามแต่ละกลุ่มได้นำเสนอแนวดนตรีของตัวเองออกมา หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเหล่านี้กันไปบ้างแล้ว อย่าง Cakeshop Club hiphop ชื่อดังที่คุณจะได้ยินแต่ดนตรีUndergroundground hiphop เท่านั้น หรือ Seoul Community Radio ที่ดึงเอา Dj Local หลายๆคนมา Live ผ่านช่องทาง radio นี้ทาง Facebook ให้เราได้ดูกันบ่อย ถามว่าทำไม Boiler room จึงเลือก Seoul รองมาจาก China เพราะเมืองนี้เต็มไปด้สยความสดใหม่ ความเพียวของกลุ่ม Clubber ที่เปิดรับดนตรีทุกรูปแบบ นี่จึงทำให้เราได้เห็นแง่มุมใหม่ๆของเมืองนี้ที่คนฟังดนตรีเจ๋งๆได้มารวมตัวกันที่นี่ Boiler Room South Korea

Boiler Room x Cakeshop

Soeul : Boiler Room x Cakeshop โดย brtvofficial

Boiler Room x Platoon Sonnendeck

Seoul : Boiler Room x Platoon Sonnendeck (2) โดย brtvofficial
Source : Boiler Room
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER