Boiler Room Is Going to China for the First Time

29/04/2016

By: WINKIEB

Boiler Room กับครั้งแรกในประเทศจีน

คุณคงรู้จัก Boiler Room กันเป็นอย่างดีแล้ว และนี่ถือเป็นประเทศที่ 2 และครั้งที่ 3 ในเอเชียที่ได้รับเลือกให้จัดงาน Community นี้ขึ้นมา ประเทศแรกคือญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความ Unique ในเรื่องของการฟังดนตรีและมีความพร้อมในเรื่องของ Music Scene อย่างมาก Scene ดนตรีของญี่ปุ่นค่อนข้างแข็งแรง เปิดกว้าง พวกเขาสามารถเข้าถึงดนตรีได้ในทุกรูปแบบทุกแนวเพลง รวมไปถึงคนในประเทศของเขาเองยังให้การสนับสนุน Dj และศิลปินในประเทศของตัวเองมาเป็นอันดับต้นๆ เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในงานครบรอบ 5 ปี Boiler Room จึงเลือกโตเกียวเป็นหนึ่งในเมืองที่ฉลองครบรอบ 5 ปีให้กับพวกเขา

มาในวันนี้กับ 2 เมืองจากประเทศจีน ทั้ง Beijing และ Shanghai กลายเป็น 2 เมืองที่ถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Boiler Room เอเชีย แน่นอนว่าคงไม่ต้องสงสัยอะไรมาก ดนตรี Electronic Dance Music ของทั้งสองเมืองนี้เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งคือรัฐบาลของประเทศจีนให้การสนับสนุน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งสองเมืองนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วย Dj และศิลปินที่ผลิตผลงานเจ๋งๆออกไปสู่ระดับโลกและกลายเป็นที่ยอมรับ อีกทั้ง Club Scene และ Music Scene ของที่นี้ก็เจ๋งไม่แพ้ญี่ปุ่น หรือเมืองไหนๆเลย โดย Boiler Room จะเปิดตัว Event แรกในอาทิตย์นี้เป็นการร่วมงานกันกับ dART กลุ่ม Promoter จากประเทศจีน

เริ่มงานแรกในวันเสาร์ที่ 30 เมษายนใน Beijing กับ Beijing-based อย่าง SVBKVLT affiliate Kai Luen, Tresor signee SHAO และ Dirtybird boss Paul Woolford และอีกมากมาย หลังจากนั้นในวันที่ 1 พฤษภาคม พวกเขาได้เจ้าของค่าย DOT Records, ELVIS.T aka Art’s Difficult, Black Coffee และ นักร้องจาก Shanghai ChaCha ที่เคยร่มงานมาแล้วทั้ง Kode9, The Bug, และ Adrian Sherwood. มาร่วมทีมอีกเพียบ

ส่วน Livestream นั้นคงจะไม่มีใครได้ดูนอกจากในเมืองจีน เพราะอย่างที่ทราบกันว่า youtube.com ถูกบล็อคไม่สามารถใช้ได้ในจีน Boiler Room จึง Create ช่องทางขึ้นมาให้เพื่อให้ได้รับชม Livestream กันแบบเต็มๆที่ LeTV แต่สามารถดูได้ที่ประเทศจีนที่เดียวเท่านั้น

เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างของประเทศเพื่อนบ้าน เห็นการพัฒนา Scene ดนตรีที่ให้การสนันสนุนศิลปิน Local เพื่อคงไว้ซึ่งดนตรีในแบบที่พวกเขารัก

V.D.O จาก Boiler Room Tokyo 5th Birthday เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา


Source : Boiler Room
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER