Best Live Dance Music Albums Of All Time.

08/05/2017

By: WINKIEB

Live Album ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ถ้าจะให้พูดถึงศิลปิน Live ที่ดีที่สุด คงต้องให้คำตอบได้ไม่หมด เพราะนับถ้าหลังต้องแต่ 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เราได้รู้จักกับศิลปินเป็นร้อยเป็นพัน แต่จะมีสักกี่อัลบั้มที่จะเป็นอัลบั้ม Live Electronic ที่ฮิตและดีที่สุดตลอดกาล ไม่ว่าจะกี่ปีๆก็ตาม พอพูดมาถึงตรงนี้ก็นึก น่าเสียดายที่เราไม่ได้ชม Daft Punk Live มาเป็นสิบๆปีแล้ว ตั้งแต่อัลบั้มเมื่อปี 2007 โชว์นั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นโชว์ในตำนานของ Scene ดนตรีเต้นรำเลยก็ว่าได้ ในยุคนั้น เราก็ยังไม่รู้จักศิลปินคนไหนที่มีอัลบั้ม Live แล้ว Performance สุดๆอย่างอัลบั้มนี้เลยสักคน

แต่นอกจาก Daft Punk เราก็ได้เห็น Live อัลบั้มจากศิลปิน Electronic เพียงไม่กี่อัลบั้มที่เตะตาอย่างจัง เว้นแต่ Underworld, The Prodigy ตัวเทพๆทั้งนั้น เพราะฉนั้นวันนี้ Inthemix จึงจัดอันดับ Live อัลบั้มที่ดีที่สุดมาให้คุณได้รู้จักกัน หลายๆอัลบั้มเป็น Live Electronic Music ที่เราชื่นชอบ จึงอยากนำมาแชร์ให้คุณได้ชมกัน

Daft Punk – Alive 2007


Underworld – Everything, Everything


Plastikman – EX


Justice – A Cross The Universe


Chemical Brothers – Don’t Think


The Orb – Live ‘93


Autechre – AE_LIVE


Bonobo – The Northern Borders: Live


Moderat – Live


The Prodigy – World’s On Fire
Source : INTHEMIX
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER