Best Live Dance Music Albums Of All Time.

08/05/2017

By: WINKIEB

Live Album ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ถ้าจะให้พูดถึงศิลปิน Live ที่ดีที่สุด คงต้องให้คำตอบได้ไม่หมด เพราะนับถ้าหลังต้องแต่ 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เราได้รู้จักกับศิลปินเป็นร้อยเป็นพัน แต่จะมีสักกี่อัลบั้มที่จะเป็นอัลบั้ม Live Electronic ที่ฮิตและดีที่สุดตลอดกาล ไม่ว่าจะกี่ปีๆก็ตาม พอพูดมาถึงตรงนี้ก็นึก น่าเสียดายที่เราไม่ได้ชม Daft Punk Live มาเป็นสิบๆปีแล้ว ตั้งแต่อัลบั้มเมื่อปี 2007 โชว์นั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นโชว์ในตำนานของ Scene ดนตรีเต้นรำเลยก็ว่าได้ ในยุคนั้น เราก็ยังไม่รู้จักศิลปินคนไหนที่มีอัลบั้ม Live แล้ว Performance สุดๆอย่างอัลบั้มนี้เลยสักคน

แต่นอกจาก Daft Punk เราก็ได้เห็น Live อัลบั้มจากศิลปิน Electronic เพียงไม่กี่อัลบั้มที่เตะตาอย่างจัง เว้นแต่ Underworld, The Prodigy ตัวเทพๆทั้งนั้น เพราะฉนั้นวันนี้ Inthemix จึงจัดอันดับ Live อัลบั้มที่ดีที่สุดมาให้คุณได้รู้จักกัน หลายๆอัลบั้มเป็น Live Electronic Music ที่เราชื่นชอบ จึงอยากนำมาแชร์ให้คุณได้ชมกัน

Daft Punk – Alive 2007


Underworld – Everything, Everything


Plastikman – EX


Justice – A Cross The Universe


Chemical Brothers – Don’t Think


The Orb – Live ‘93


Autechre – AE_LIVE


Bonobo – The Northern Borders: Live


Moderat – Live


The Prodigy – World’s On Fire
Source : INTHEMIX
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER