Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene ของเบอร์ลินจะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

03/02/2021

By: WINKIEB

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกกับ Deutsche Presse-Agentur ว่า “คลับเป็นสถานที่แรกที่ถูกสั่งปิด และจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะได้รับอนุญาติให้เปิดอย่างเป็นทางการ เจ้าของสถานที่ควรจะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลตลอดช่วงการเกิดสถานการณ์นี้ แต่การช่วยเหลือนี้การันตรีถึงแค่เดือนมิถุนายนปีนี้เท่านั้น”

ตัวแทนจาก ://about blank ได้พูดคุยกับ RA ว่า “ทุกคนใน Scene นี้อดทนอย่างมาก และปี 2021 ก็ไม่สามารถพูดได้ว่าจะดีกว่าปี 2020 ที่ผ่านมา”

มีคำแถลงการณ์มาว่า “เรารับรู้และชื่นชมต่อ club culture แต่การใกล้ชิด การดื่ม การแลกเปลี่ยนต่างๆที่จะเกิดขึ้นในคลับ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตัวเลขชี้ไปที่การติดเชื้อ Covid-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ผู้คนเสียชีวิตทุกวัน การจะเปิดคลับนั้นทำได้ยากแน่นอน สภาพเศรษฐกิจก็แย่ลงอย่างมาก เช่นเดียวกับสถานการณ์ปาร์ตี้ในเบอร์ลินที่เราไม่สามารถเดาได้เลยว่ามันจะฟื้นฟูขึ้นได้เมื่อไหร่”

เมืองไทยก็เช่นกัน แต่ของเราดีขึ้นมาหน่อยตรงที่ Club Scene ของเราเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ ร้านก็เล็กแบบจุคนได้ไม่เกิน 50 คน ปัญหาจึงไม่ได้เยอะเท่า การถูกสั่งปิดก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่น่าเสียดายตรงที่ว่า Club Scene ในเมืองไทยไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพราะถูกมองว่าเป็นสถานที่อโคจร สร้างความมึนเมาให้กับเยาวชน จะมีอยู่หรือไม่มีอยู่ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับคุณลุงและคุณป้าในรัฐบาลเท่าไหร่ เราจึงกลายเป็นเหมือนขอทาน ที่ต้องแบมือขอเงินและแข่งขันกันตามโครงการที่รัฐบาลนำเงินภาษีของเราออกมาช่วยเหลือพวกเรากันเอง

มองกลับไปทางฝั่งยุโรป Club Scene ของที่นั่นมีความแข็งแรงเทียบเท่ากับกระทรวงวัฒนธรรม มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Club Scene ให้กับร้านต่างๆและศิลปิน มีการสนับสนุนและให้เงินช่วยเหลือจากสถานการณ์ Covid-19 เนื่องจากสถานที่เหล่านั้นคือผู้ผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ และการออกมาเรียกร้องการยืดระยะเวลาเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่อะไรนัก เพียงแค่เราคงจะไม่เห็นความมันส์ และการรวมตัวของเหล่า Music Lover ตามคลับจนกว่าจะถึงปี 2022 นั่นเอง

Photo Alexander Popov – Unsplash
Pamela Schobeß 5

Pamela Schobeß 6
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER