Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene ของเบอร์ลินจะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

03/02/2021

By: WINKIEB

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกกับ Deutsche Presse-Agentur ว่า “คลับเป็นสถานที่แรกที่ถูกสั่งปิด และจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะได้รับอนุญาติให้เปิดอย่างเป็นทางการ เจ้าของสถานที่ควรจะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลตลอดช่วงการเกิดสถานการณ์นี้ แต่การช่วยเหลือนี้การันตรีถึงแค่เดือนมิถุนายนปีนี้เท่านั้น”

ตัวแทนจาก ://about blank ได้พูดคุยกับ RA ว่า “ทุกคนใน Scene นี้อดทนอย่างมาก และปี 2021 ก็ไม่สามารถพูดได้ว่าจะดีกว่าปี 2020 ที่ผ่านมา”

มีคำแถลงการณ์มาว่า “เรารับรู้และชื่นชมต่อ club culture แต่การใกล้ชิด การดื่ม การแลกเปลี่ยนต่างๆที่จะเกิดขึ้นในคลับ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตัวเลขชี้ไปที่การติดเชื้อ Covid-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ผู้คนเสียชีวิตทุกวัน การจะเปิดคลับนั้นทำได้ยากแน่นอน สภาพเศรษฐกิจก็แย่ลงอย่างมาก เช่นเดียวกับสถานการณ์ปาร์ตี้ในเบอร์ลินที่เราไม่สามารถเดาได้เลยว่ามันจะฟื้นฟูขึ้นได้เมื่อไหร่”

เมืองไทยก็เช่นกัน แต่ของเราดีขึ้นมาหน่อยตรงที่ Club Scene ของเราเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ ร้านก็เล็กแบบจุคนได้ไม่เกิน 50 คน ปัญหาจึงไม่ได้เยอะเท่า การถูกสั่งปิดก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่น่าเสียดายตรงที่ว่า Club Scene ในเมืองไทยไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพราะถูกมองว่าเป็นสถานที่อโคจร สร้างความมึนเมาให้กับเยาวชน จะมีอยู่หรือไม่มีอยู่ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับคุณลุงและคุณป้าในรัฐบาลเท่าไหร่ เราจึงกลายเป็นเหมือนขอทาน ที่ต้องแบมือขอเงินและแข่งขันกันตามโครงการที่รัฐบาลนำเงินภาษีของเราออกมาช่วยเหลือพวกเรากันเอง

มองกลับไปทางฝั่งยุโรป Club Scene ของที่นั่นมีความแข็งแรงเทียบเท่ากับกระทรวงวัฒนธรรม มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Club Scene ให้กับร้านต่างๆและศิลปิน มีการสนับสนุนและให้เงินช่วยเหลือจากสถานการณ์ Covid-19 เนื่องจากสถานที่เหล่านั้นคือผู้ผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ และการออกมาเรียกร้องการยืดระยะเวลาเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่อะไรนัก เพียงแค่เราคงจะไม่เห็นความมันส์ และการรวมตัวของเหล่า Music Lover ตามคลับจนกว่าจะถึงปี 2022 นั่นเอง

Photo Alexander Popov – Unsplash
Pamela Schobeß 5

Pamela Schobeß 6
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER