Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene ของเบอร์ลินจะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

03/02/2021

By: WINKIEB

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022

Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกกับ Deutsche Presse-Agentur ว่า “คลับเป็นสถานที่แรกที่ถูกสั่งปิด และจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะได้รับอนุญาติให้เปิดอย่างเป็นทางการ เจ้าของสถานที่ควรจะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลตลอดช่วงการเกิดสถานการณ์นี้ แต่การช่วยเหลือนี้การันตรีถึงแค่เดือนมิถุนายนปีนี้เท่านั้น”

ตัวแทนจาก ://about blank ได้พูดคุยกับ RA ว่า “ทุกคนใน Scene นี้อดทนอย่างมาก และปี 2021 ก็ไม่สามารถพูดได้ว่าจะดีกว่าปี 2020 ที่ผ่านมา”

มีคำแถลงการณ์มาว่า “เรารับรู้และชื่นชมต่อ club culture แต่การใกล้ชิด การดื่ม การแลกเปลี่ยนต่างๆที่จะเกิดขึ้นในคลับ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตัวเลขชี้ไปที่การติดเชื้อ Covid-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ผู้คนเสียชีวิตทุกวัน การจะเปิดคลับนั้นทำได้ยากแน่นอน สภาพเศรษฐกิจก็แย่ลงอย่างมาก เช่นเดียวกับสถานการณ์ปาร์ตี้ในเบอร์ลินที่เราไม่สามารถเดาได้เลยว่ามันจะฟื้นฟูขึ้นได้เมื่อไหร่”

เมืองไทยก็เช่นกัน แต่ของเราดีขึ้นมาหน่อยตรงที่ Club Scene ของเราเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ ร้านก็เล็กแบบจุคนได้ไม่เกิน 50 คน ปัญหาจึงไม่ได้เยอะเท่า การถูกสั่งปิดก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่น่าเสียดายตรงที่ว่า Club Scene ในเมืองไทยไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพราะถูกมองว่าเป็นสถานที่อโคจร สร้างความมึนเมาให้กับเยาวชน จะมีอยู่หรือไม่มีอยู่ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับคุณลุงและคุณป้าในรัฐบาลเท่าไหร่ เราจึงกลายเป็นเหมือนขอทาน ที่ต้องแบมือขอเงินและแข่งขันกันตามโครงการที่รัฐบาลนำเงินภาษีของเราออกมาช่วยเหลือพวกเรากันเอง

มองกลับไปทางฝั่งยุโรป Club Scene ของที่นั่นมีความแข็งแรงเทียบเท่ากับกระทรวงวัฒนธรรม มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Club Scene ให้กับร้านต่างๆและศิลปิน มีการสนับสนุนและให้เงินช่วยเหลือจากสถานการณ์ Covid-19 เนื่องจากสถานที่เหล่านั้นคือผู้ผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ และการออกมาเรียกร้องการยืดระยะเวลาเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่อะไรนัก เพียงแค่เราคงจะไม่เห็นความมันส์ และการรวมตัวของเหล่า Music Lover ตามคลับจนกว่าจะถึงปี 2022 นั่นเอง

Photo Alexander Popov – Unsplash
Pamela Schobeß 5

Pamela Schobeß 6
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER