Berghain is opening a third dancefloor for “experimental” sounds

06/03/2017

By: WINKIEB

เตรียมตัวพบกับ Experimental music ได้ที่ชั้น 3 ของ Berghain 23 มีนาคมนี้

ช่วงนี้กระแสดนตรี Techno กลายมาเป็นที่รู้จักของเด็กยุคใหม่ๆกันแล้ว ซึ่งป็นเรื่องดีที่ทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการ การฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันเราก็ยากให้คุณได้เข้าถึง Root ของดนตรี Techno อีกแขนงหนึ่งเช่นกัน อย่างในวันนี้ที่ Berghain เปิดตัว Dancefloor ใหม่ที่เปิดเฉพาะดนตรี Experimental Techno เท่านั้น

Experimental Techno คือแขนงหนึ่งของดนตรี Techno แต่จะได้ยินเสียงของเครื่องดนตรีที่มากชิ้นขึ้น Element ของเพลงที่ละเอียดขึ้นทั้ง Synthesizer, Drumachine, Bass ที่มีความซับซ้อนกว่าดนตรี Techno อีกหลายเท่า

วันนี้ Berghain เตรียมตัวเปิด Floor ใหม่ที่จะได้สัมผัสกับดนตรี Experimental Music แบบจริงจัง ที่ Barghain คุณได้พบกับห้อง Main ที่เต็มไปด้วยดนตรี Techno ที่คุณโปรดปราน ชั้นบนคุณจะพบกับดนตรี House Music ในห้องที่ชื่อ Panorama Bar และตอนนี้กับ Dance floor ล่าสุดที่ชั้น 3 ที่ใช้ชื่อว่า Säule ที่จะเปิดตัว 23 มีนาคมนี้ Line up ของศิลปินที่จะมาร่วมเล่นก็ขึ้นชื่อทางสายนี้แบบสุดโต่งอย่างเช่นเจ้าของค่ายเพลง “Mannequin Records” Alessandro Adriani, Deena Abdelwahed และ Natalia Escobar. และในอนาคตสถานที่นี้อาจเป็นที่รวมของนักดนตรีสาย Experimental ได้มาโชว์ความเจ๋งของพวกเขาให้เราได้ชมกัน ติดตาม Line up กันให้ดีๆ

Alessandro Adriani


Deena Abdelwahed


Natalia Escobar
Source : Berghain
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER