Berghain is opening a third dancefloor for “experimental” sounds

06/03/2017

By: WINKIEB

เตรียมตัวพบกับ Experimental music ได้ที่ชั้น 3 ของ Berghain 23 มีนาคมนี้

ช่วงนี้กระแสดนตรี Techno กลายมาเป็นที่รู้จักของเด็กยุคใหม่ๆกันแล้ว ซึ่งป็นเรื่องดีที่ทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการ การฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันเราก็ยากให้คุณได้เข้าถึง Root ของดนตรี Techno อีกแขนงหนึ่งเช่นกัน อย่างในวันนี้ที่ Berghain เปิดตัว Dancefloor ใหม่ที่เปิดเฉพาะดนตรี Experimental Techno เท่านั้น

Experimental Techno คือแขนงหนึ่งของดนตรี Techno แต่จะได้ยินเสียงของเครื่องดนตรีที่มากชิ้นขึ้น Element ของเพลงที่ละเอียดขึ้นทั้ง Synthesizer, Drumachine, Bass ที่มีความซับซ้อนกว่าดนตรี Techno อีกหลายเท่า

วันนี้ Berghain เตรียมตัวเปิด Floor ใหม่ที่จะได้สัมผัสกับดนตรี Experimental Music แบบจริงจัง ที่ Barghain คุณได้พบกับห้อง Main ที่เต็มไปด้วยดนตรี Techno ที่คุณโปรดปราน ชั้นบนคุณจะพบกับดนตรี House Music ในห้องที่ชื่อ Panorama Bar และตอนนี้กับ Dance floor ล่าสุดที่ชั้น 3 ที่ใช้ชื่อว่า Säule ที่จะเปิดตัว 23 มีนาคมนี้ Line up ของศิลปินที่จะมาร่วมเล่นก็ขึ้นชื่อทางสายนี้แบบสุดโต่งอย่างเช่นเจ้าของค่ายเพลง “Mannequin Records” Alessandro Adriani, Deena Abdelwahed และ Natalia Escobar. และในอนาคตสถานที่นี้อาจเป็นที่รวมของนักดนตรีสาย Experimental ได้มาโชว์ความเจ๋งของพวกเขาให้เราได้ชมกัน ติดตาม Line up กันให้ดีๆ

Alessandro Adriani


Deena Abdelwahed


Natalia Escobar
Source : Berghain
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER