Beer With A Kick “BR-808 ” Craft Beer To Celebrate 808 Day.

09/08/2018

By: WINKIEB

หลังจากที่คุณได้เห็นการร่วมงานของ Puma และ Roland ไปแล้ว มาวันนี้ Roland บุกตลาดเครื่องดื่มกันบ้างกับ BR-808 ที่เปิดตัวโฆษณาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 Roland 808 Day ที่ผ่านมา

หลายคนคงงงว่ามันคืออะไร BR-808 คือชื่อของเบียร์ที่เกิดจากแรงบันดาลใจจาก Roland TR-808 และการร่วมงานกันระหว่าง Origin workshop บริษัทผลิตโฆษณาอันโด่งดัง และ โรงงานผลิตเบียร์ Mondo Brewing เมืองลอนดอน , DevilCraft เมืองโตเกียว และ Melvin Brewing จากรัฐวอชิงตัน ดี.ซี

แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Japanese drum machine ตัวนี้ ที่มันกลายมาเป็นประวัติศาสตร์ของ Drum Machine ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และไหนๆก็จะฉลองวัน 808 Day ทั้งทีจะธรรมดาได้ยังไง Origin workshop จึงดึงเอา 3 บริษัทเบียร์มาร่วมงานนี้ซะเลย และนี่เองที่ทำให้คุณได้รู้จักกับ BR-808 เบียร์ที่ค่อนไปทาง American-style IPA มีกลิ่นหอมของมะนาวและเปลือกส้ม และรสชาติของ Citra และ Amarillo Hops ที่เข้มข้น รวมไปถึงเปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์มากถึง 7% กันไปเลย

มาตอนนี้ยังไม่มีวีแววว่า BR-808 จะออกวางจำหน่ายที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร แต่คาดการณ์เอาไว้เลยว่านักดนตรีผู้คลั่งใคล้ Japanese drum machine ตัวนี้คงเหมาเก็บหลายโหลแน่นอน


image_thumb[2]

Source : BR-808
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER