Beach Festivals You Shouldn’t Miss!!

14/08/2018

By: WINKIEB

Festival ริมชายหาดที่ไม่อยากให้คุณพลาด!

รู้หรือไม่ว่างาน Festival ไม่ใช่แค่บุกตะลุยเข้าป่า ขึ้นเขา ลุยโคลน ทากากเพชร แต่งตัวแบบโบฮีเมียน เพื่อไปดูศิลปินที่คุณชื่นชอบ แต่มันอาจหมายถึงการนอนแช่น้ำทะเล เล่นกระดานโต้คลื่น เต้นรำริมชายหาดพร้อมบิกินนี่ตัวจิ๋วไปกับเพลงเจ๋งๆก็เป็นได้

หลายปีที่ผ่านมาบ้านเราเข้าสู่ Festival แบบเต็มตัว ไม่ว่าจะ Festival เล็กๆ ไปจนถึงคนหลักพัน หลายคนยังตั้ง Goal พิชิตงาน Festival ใหญ่ๆทั่วโลกอย่าง Tomorrowland หรือ Coachella แต่รู้มั้ยว่างาน Festival ใหญ่ๆที่เคยเห็นกันมาแล้ว ยังมี Festival ริมชายหาด ที่คุณสามารถแก้ผ้า นอนแช่น้ำทะเล จิบ Coacktail แสนเก๋ หรือเล่นกีฬาทางน้ำตั้งแต่เช้าจรดเย็น ถ้ายังไม่หน่ำใจก็ขึ้นเรือไปเต้นรำกลางทะเล กับเพลง House และ Techno ก็ยังได้

และวันนี้เราจึงเลือกหยิบเอา Festivalริมทะเลทั้ง 8งานที่เรียกได้ว่าเป็นระดับหัวๆของงาน Festival ที่คุณต้องไปโดนสักครั้งในชีวิตมาให้ได้รู้จักกัน


Dimension
Date : 29 August – 2 September 2018
Location : Fort Punta Christo, Pula
Country : Croatia

Dimension คืองานเทศกาลประจำปีของเหล่าวัยรุ่น Underground Music ประเทศโครเอเชีย คุณจึงได้เห็น Line Up อย่าง London Modular Alliance (live) / Volruptus / Umfang / Helena Hauff / Bjarki / Avalon Emerson / Heinrich Dressel & Teslasonic (live) เล่นกันตั้งแต่ Deep House, Electronica, Techno, House, Drum & Bass และดนตรี Electronic ในแขนงอื่นๆอีกเพียบ สถานที่จัดงานตั้งอยู่ที่เมือง Pula เมืองที่มีกลิ่นอายของศิลปะโรมัน ริมทะเลเอเดรียติก
และยังดัดแปลงเอาอารีน่า โคลอมเซียม สถานที่สำคัญของเมืองมาใช้เป็นอีกหนึ่ง Stage ใหญ่ของงานอีกด้วย


Primavera sound
Date : 30 May – 1 June 2018
Location : Parc del Fòrum, Barcelona
Country : Spain

งานของคนดนตรีที่คุณจะได้ฟังทั้ง Rock, Reggae, Techno และ Live Electronic จากศิลปินระดับแถวหน้าของแต่ละแนวเพลง ศิลปินที่เคยมาร่วมงานและเป็น Headline มาแล้วก็อย่างเช่น The Black Keys / Arcade Fire / Queens of the Stone Age / A$ap Rocky / Haim เป็นต้น แต่ช่วงปีหลังๆมาเราได้เห็นศิลปินที่ Underground มากขึ้น รวมไปถึงศิลปินที่หาดูยากๆก็มาร่วมในงานนี้ด้วยเช่นกัน


Outlook Festival
Date : 5 – 10 September 2018
Location : Fort Punta Christo, Pula
Country : Croatia

เป็นงาน Festival จากโครเอเชีย สถานที่จัดงานตั้งอยู่ที่เมือง Pula ที่เดียวกับ Dimension Festival แต่ดนตรีของงานนี้จะค่อนไปทาง Drum & Bass ซะส่วนใหญ่ ศิลปิน Line Up ของปีนี้ก็อย่างเช่น Noisia (DJ) / Shy FX / Dj Marky / Lenzman / Bonobo / Andy C / Peanut Butter Wolf เป็นต้น


Sonus Festival
Date : 19 – 23 August 2018
Location : Zrce Beach, Pag Island
Country : Croatia

ใครชอบ Tech House, Deep House, Techno ต้องรู้จักงานนี้เป็นอย่างดี 5 วัน 4 คืนที่คุณจะต้องใช้เวลาอยู่บนเกาะนี้ บอกเลยว่า Bikini สำคัญมาก เพราะคุณคงไม่อยากแช่น้ำทั้งรองเท้าผ้าใบกับชุดโปรดหรอกใช่มั้ย นอกจากปาร์ตี้ริมหาดแล้ว คุณยังสามารถขึ้นเรือเพื่อเต้นรำไปกับศิลปินที่คุณชอบตั้งแต่เช้าจรดเย็น และ Line Up ปีนี้ก็พีคอีกเช่นเคยทั้ง Adam Bayer / Amelie Lens / Kassy / Dixon / Jamie Jones / Jackmaster / Len Faki เป็นต้น


BPM Festival
Date : 20 – 23 September 2018
Location : Portimão & Lagoa
Country : Portugal

จะว่าไปแล้ว BPM Festival นี่แหละที่ทำให้เราได้รู้จักกับงานปาร์ตี้บนเกาะของจริง เรียกได้ว่าปิดเกาะ Playa del Carmen ประเทศ Mexico กันเลย และคุณอาจได้เจอกับศิลปินเล่นดีเจอยู่ในร้านที่คุณเพิ่งสั่งอาหารก็เป็นได้ มาในปีนี้ BPM Festival เปลี่ยนสถานที่จัดงานใหม่ มาเป็นที่ Portimão & Lagoa ประเทศโปรตุเกส และ Line up ก็ยังคงทำเราตะลึงอีกเช่นเคยกับ 150 ศิลปินที่จะมาร่วมในงานนี้
ใครเป็นใครไปดูกันได้ที่นี่


Epizode Festival
Date : 28 December 2018 – 8 January 2019
Location : Phu Quoc Island
Country : Vietnam

งาน Festival ริมชายหาด น้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้งได้เพียง 2 ปี แต่ Line up บอกเลยว่าเก๋าสุดๆเพราะสามารถดึงเอาศิลปินตัวท๊อปมาเล่นให้คุณได้เต้นรำกันข้ามปี เป็น 10 วันที่ยิ่งกว่าสวดมนต์ข้ามปีเลยนะเอาจริงๆ งานนี้จัดขึ้นที่เกาะ Phu Quoc ประเทศเวียดนาม
คุณจึงได้เห็นทั้งศิลปินต่างชาติและศิลปินไทยรวมอยู่ในงานนี้ด้วย


Sunwaves Festival
Date : 15 – 20 August 2018
Location : Aza Beach
Country : Romania

งานดีจากประเทศโรมาเนีย ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 เรียกได้ว่าคุณจะได้เห็นเหล่าวัยรุ่น คนฟังเพลงของประเทศนี้มารวมตัวกัน ตอนแรกก็คิดไม่ออกว่างานที่ประเทศนี้จะเป็นแบบไหน แต่พอเห็นรูปแล้วบอกกับตัวเองได้คำเดียวว่า ต้องไป!!!
งานนี้ Line up ไม่สน แต่ด้วยบรรยากาศและ Vibe ของงานนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด


Hideout
Date : 25 – 29 June 2018
Location : Zrće, Novalja,
Country : Croatia

Hideout Festival ไม่พูดอะไรมาก บอกมาแค่ 150 ศิลปิน Electronic Music
ที่ดีที่สุดของโลกจะมารวมกันอยู่ตลอด 4 วันเต็ม เออ…พีคไปอีก


ชอบแบบไหนไปแบบนั้น แต่ที่แน่ๆคือ 26-28 ตุลาคมนี้มาชิมลางงาน Festival ริมหาดกับ Mui Fest
ก่อนเตรียมตัวไปงาน Festival ต่างประเทศกันก็น่าจะดี เพราะงานนี้ดึงเอาศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศมาให้คุณได้เสพตอลด 3 วัน 2 คืน
งานนี้เวที TEMPO จะเป็นอะไร ศิลปินจะ Underground แค่ไหน มาดูได้ที่ MUI FEST 26 – 28 ตุลาคมนี้ ห้ามพลาด!!!!


ติดตามรายละเอียดได้ที่
Website : Muifest.com
FB : Muifest
IG
: Muifest2018
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER