Banksy’s “Artist in Residence” Video for the 18th Annual Webby Awards

26/05/2014

By: admin

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเราได้เห็น Banksy เดินทางทั่ว New York เพื่อสร้างผลงานศิลปะ และ Graffiti ในแบบของเขาเอง 18 ปีในวงการ Street Art ไม่เรื่องง่ายๆ และคงไม่ยากถ้าจะบอกว่าเขากลายเป็นศิลปินและบุคคลแห่งปีไปซะแล้ว Video ตัวนี้ทำขึ้นมาเพื่อให้เห็นถึงความเจ๋ง และความเป็นศิลปินของเขาผ่านสายตาของสื่อและของคนทั่วไปที่ได้ชมผลงานทั้งที่รู้ตัว และไม่รู้ตัว ทุกภาพของ banksy ซ่อนไปด้วยอารมณ์ตลกร้าย เสียดสี แผงไปด้วยความประชดประชันต่อสังคมในขณะนั้น

รวมไปถึงข่าวล่าสุดที่มีคนนำภาพของเขาออกประมูลทั้งๆที่เจ้าตัวเองยังไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนด้วยซ้ำ ยิ่งตอกย้ำให้เขากลายเป็นศิลปิน Street Art ที่เราชื่นชอบอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้เขายังได้เสนอชื่อเข้ารับรางวัล Webby Awards 2014 อีกด้วย ลองไปชม V.D.O ตัวนี้กันครับ
Source : Banksy
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER