Banksy Comment Through Artwork in Dover

09/05/2017

By: WINKIEB

ภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ จาก Banksy ที่ปรากฎขึ้นบริเวณชายแดนสหราชอณาจักร

Banksy ได้แสดงความคิดเห็นผ่านภาพวาดบนผนังขนาดใหญ่ เกี่ยวกับการตัดสินใจถอดตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอณาจักร ภาพนี้อยู่บริเวณตึกใน Dover ใกล้ๆกับท่าเรือข้ามฟาก ที่เชื่อมระหว่างอังกฤษและส่วนอื่นๆของยุโรป

ภาพศิลปะที่ปากฎขึ้นเพียงชั่วข้ามคืนนี้ แสดงให้เห็นถึงชายคนหนึ่ง ที่กำลังลบดาวออกจากธงของสหภาพยุโรป เป็นการจิกกัดที่สมบูรณ์แบบ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่ถอดตัวออกไปของอังกฤษนั้น นำมาซึ่งผลกระทบของระบบเศรษฐกิจอย่างเห็นได้ชัด

หลายๆครั้งที่ Banksy ไม่ได้ประกาศตัวว่าผลงานเจ๋งๆในเมืองต่างๆเป็นฝีมือของเขา แต่ผลงานชิ้นนี้ถูกนำลงใน Instragram Banksy ซึ่งนั่นเป็นการประกาศว่า เขานี่แหละคือผู้วาด และขอแสดงความคิดเห็นผ่านผลงานศิลปะชิ้นนี้

A post shared by Banksy (@banksy) on

Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ
Tag : Banksy

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER