ARMIN VAN BUUREN HAS STEALING THE UR LOGO.

23/05/2017

By: WINKIEB

Armin Van Buuren ลอกเลียนแบบโลโก้ของ Underground Resistance ซะอย่างงั้น

Underground Resistance ได้กล่าวหาว่า Armin Van Buuren ลอกเลียนแบบโลโก้ของพวกเขา เพื่อใช้สำหรับโปรโมตโปรเจคใหม่ของ Hï Ibiza คลับน้องใหม่ที่ Ibiza

ดูไปดูมาโลโก้เปิดตัว “ U R ” ที่บอกว่าเป็นโปรเจคก์ใหม่ของ Armin Van Buuren เหมือนโลโก้ที่ก่อตั้งมากว่า 20 ปีของ Underground Resistance “ U R ” อย่างกับจับวาง เปลี่ยนก็แค่ Fonts เท่านั้นเอง งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคนที่คิดโปรเจคนี้ขึ้นมา จะรู้มั้ยว่ามีกลุ่มคนดนตรี ตัวจริง ที่เคยมีสมาชิกเป็นตัวระดับเทพของดนตรี Underground Dance Music และเป็นหัวหอกในการก่อตั้ง UR ขึ้นมา

งานนี้คนที่โดยไปแบบเต็มๆก็คือ Armin Van Buuren ที่ไม่มีการตรวจทานโลโก้ของงานนี้กันบ้างเลยรึยังไง การทำอย่างนี้ เหมือนกับการฆ่าตัวตายชัดๆ เพราะทีมงานของ Underground Resistance ได้โพสต์ลงใน Facebook ของ UR เพื่อชี้แจงในเรื่องนี้ทันที ที่มีการโปรโมตโปรเตอร์ตัวนี้ออกไป “Is there no shame? What happened to electronic creativity? What the fuck is it all about the money?? To ‘those who know’ MOVE TO CONDITION RED!! To those who steal culture, you have been warned,”

รวมไปถึง Cornelius Harris ผู้จัดการ Underground Resistance ได้ให้สัมภาษณ์กับ Resident Advisor ว่า “พวกเขาไม่ได้ออกมาขอโทษใดๆเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น” “It’s lazy and irresponsible of the artist AND promoter. I’m all for folks having fun regardless of the style of music, but that can be done without trying to exploit the years of work that another artist has put in for your own benefit. Van Buuren offers no explanation for it, simply calling U R ‘my new concept’ and leaving it at that. Sorry man, no fucking way.”

ตอนนี้ทางทีมงานของ Resident Advisor กำลังทำการติดต่อกับทีมของ Van Buuren เพื่อข้อความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้น งานนี้จะจบลงที่ตรงไหนต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER