Aphex Twin collaborator Weirdcore Opens Surreal ‘Airport of the Future’ Exhibition

19/01/2021

By: WINKIEB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore

Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประหลาดๆของ Aphex Twin มาตั้งแต่ปี 2010 รวมไปถึงศิลปินอีกหลายคนอย่าง M.I.A, Tame Impala, Radiohead, Nabil, Hype Williams, Charlie XCX, Smerz, Onetrix Point Never, Sophie Muller, Diane Martel, Miley Cyrus และ ARCA. รายชื่อทั้งหมดนี้คงการันตรีได้แล้วว่าทำไมงาน Exhibition Orient Flux ที่ปักกิ่งถึงควรชมมากที่สุดในตอนนี้

และผลงาน Orient Flux นี้ยังได้ Aphex twin, SVBKVLT, Gooooose และ 33EMYBW มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรีในงานนี้อีกด้วย ผลงานนี้เริ่มต้นด้วย Stellar Lounge ที่มาพร้อมดนตรี Ambient ต่อจากนั้น Orient Flux จะพาคุณผ่านห้องทั้ง 7 ห้องที่หน้าตาต่างกัน Weirdcore ใช้แนวคิดของ “Maze” หรือเขาวงกตโฮโลแกรม รวมไปถึงประตูขึ้นเครื่องบินที่เป็นกระจกไม่รู้จบ “ Infinity mirrors” จบด้วย Trans-Aeon Express ที่ผู้ชมสามารถขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ของจีนจนถึงปัจจุบัน

Aphex Twin เรียกงาน Exhibition นี้ว่าการเดินทางผ่านเวลาและอวกาศ ของภาพ และเสียงที่สร้างขึ้นจากการอ้างอิงภาพ Sci-fi ศิลปะ ประวัติศาสตร์ยุค 70s, 80s และ ORIENT FLUX คือมุมมองของ Weirdcore ในรูปแบบ “Airport of the future”

สำหรับคนไทยที่อยู่ในปักกิ่งตอนนี้สามารถไปชม Orient Flux ได้ที่ห้างสรรพสินค้า SKP-S ชั้น 4 ในเมืองปักกิ่ง Orient Flux เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2564 สามารถซื้อบัตรได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

Orient Flux 1

Orient Flux 3

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER