Aphex Twin collaborator Weirdcore Opens Surreal ‘Airport of the Future’ Exhibition

19/01/2021

By: WINKIEB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore

Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประหลาดๆของ Aphex Twin มาตั้งแต่ปี 2010 รวมไปถึงศิลปินอีกหลายคนอย่าง M.I.A, Tame Impala, Radiohead, Nabil, Hype Williams, Charlie XCX, Smerz, Onetrix Point Never, Sophie Muller, Diane Martel, Miley Cyrus และ ARCA. รายชื่อทั้งหมดนี้คงการันตรีได้แล้วว่าทำไมงาน Exhibition Orient Flux ที่ปักกิ่งถึงควรชมมากที่สุดในตอนนี้

และผลงาน Orient Flux นี้ยังได้ Aphex twin, SVBKVLT, Gooooose และ 33EMYBW มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรีในงานนี้อีกด้วย ผลงานนี้เริ่มต้นด้วย Stellar Lounge ที่มาพร้อมดนตรี Ambient ต่อจากนั้น Orient Flux จะพาคุณผ่านห้องทั้ง 7 ห้องที่หน้าตาต่างกัน Weirdcore ใช้แนวคิดของ “Maze” หรือเขาวงกตโฮโลแกรม รวมไปถึงประตูขึ้นเครื่องบินที่เป็นกระจกไม่รู้จบ “ Infinity mirrors” จบด้วย Trans-Aeon Express ที่ผู้ชมสามารถขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ของจีนจนถึงปัจจุบัน

Aphex Twin เรียกงาน Exhibition นี้ว่าการเดินทางผ่านเวลาและอวกาศ ของภาพ และเสียงที่สร้างขึ้นจากการอ้างอิงภาพ Sci-fi ศิลปะ ประวัติศาสตร์ยุค 70s, 80s และ ORIENT FLUX คือมุมมองของ Weirdcore ในรูปแบบ “Airport of the future”

สำหรับคนไทยที่อยู่ในปักกิ่งตอนนี้สามารถไปชม Orient Flux ได้ที่ห้างสรรพสินค้า SKP-S ชั้น 4 ในเมืองปักกิ่ง Orient Flux เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2564 สามารถซื้อบัตรได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

Orient Flux 1

Orient Flux 3

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER