Aphex Twin collaborator Weirdcore Opens Surreal ‘Airport of the Future’ Exhibition

19/01/2021

By: WINKIEB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore

Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประหลาดๆของ Aphex Twin มาตั้งแต่ปี 2010 รวมไปถึงศิลปินอีกหลายคนอย่าง M.I.A, Tame Impala, Radiohead, Nabil, Hype Williams, Charlie XCX, Smerz, Onetrix Point Never, Sophie Muller, Diane Martel, Miley Cyrus และ ARCA. รายชื่อทั้งหมดนี้คงการันตรีได้แล้วว่าทำไมงาน Exhibition Orient Flux ที่ปักกิ่งถึงควรชมมากที่สุดในตอนนี้

และผลงาน Orient Flux นี้ยังได้ Aphex twin, SVBKVLT, Gooooose และ 33EMYBW มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรีในงานนี้อีกด้วย ผลงานนี้เริ่มต้นด้วย Stellar Lounge ที่มาพร้อมดนตรี Ambient ต่อจากนั้น Orient Flux จะพาคุณผ่านห้องทั้ง 7 ห้องที่หน้าตาต่างกัน Weirdcore ใช้แนวคิดของ “Maze” หรือเขาวงกตโฮโลแกรม รวมไปถึงประตูขึ้นเครื่องบินที่เป็นกระจกไม่รู้จบ “ Infinity mirrors” จบด้วย Trans-Aeon Express ที่ผู้ชมสามารถขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ของจีนจนถึงปัจจุบัน

Aphex Twin เรียกงาน Exhibition นี้ว่าการเดินทางผ่านเวลาและอวกาศ ของภาพ และเสียงที่สร้างขึ้นจากการอ้างอิงภาพ Sci-fi ศิลปะ ประวัติศาสตร์ยุค 70s, 80s และ ORIENT FLUX คือมุมมองของ Weirdcore ในรูปแบบ “Airport of the future”

สำหรับคนไทยที่อยู่ในปักกิ่งตอนนี้สามารถไปชม Orient Flux ได้ที่ห้างสรรพสินค้า SKP-S ชั้น 4 ในเมืองปักกิ่ง Orient Flux เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2564 สามารถซื้อบัตรได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

Orient Flux 1

Orient Flux 3

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER