Aphex Twin collaborator Weirdcore Opens Surreal ‘Airport of the Future’ Exhibition

19/01/2021

By: WINKIEB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore

Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประหลาดๆของ Aphex Twin มาตั้งแต่ปี 2010 รวมไปถึงศิลปินอีกหลายคนอย่าง M.I.A, Tame Impala, Radiohead, Nabil, Hype Williams, Charlie XCX, Smerz, Onetrix Point Never, Sophie Muller, Diane Martel, Miley Cyrus และ ARCA. รายชื่อทั้งหมดนี้คงการันตรีได้แล้วว่าทำไมงาน Exhibition Orient Flux ที่ปักกิ่งถึงควรชมมากที่สุดในตอนนี้

และผลงาน Orient Flux นี้ยังได้ Aphex twin, SVBKVLT, Gooooose และ 33EMYBW มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรีในงานนี้อีกด้วย ผลงานนี้เริ่มต้นด้วย Stellar Lounge ที่มาพร้อมดนตรี Ambient ต่อจากนั้น Orient Flux จะพาคุณผ่านห้องทั้ง 7 ห้องที่หน้าตาต่างกัน Weirdcore ใช้แนวคิดของ “Maze” หรือเขาวงกตโฮโลแกรม รวมไปถึงประตูขึ้นเครื่องบินที่เป็นกระจกไม่รู้จบ “ Infinity mirrors” จบด้วย Trans-Aeon Express ที่ผู้ชมสามารถขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ของจีนจนถึงปัจจุบัน

Aphex Twin เรียกงาน Exhibition นี้ว่าการเดินทางผ่านเวลาและอวกาศ ของภาพ และเสียงที่สร้างขึ้นจากการอ้างอิงภาพ Sci-fi ศิลปะ ประวัติศาสตร์ยุค 70s, 80s และ ORIENT FLUX คือมุมมองของ Weirdcore ในรูปแบบ “Airport of the future”

สำหรับคนไทยที่อยู่ในปักกิ่งตอนนี้สามารถไปชม Orient Flux ได้ที่ห้างสรรพสินค้า SKP-S ชั้น 4 ในเมืองปักกิ่ง Orient Flux เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2564 สามารถซื้อบัตรได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

Orient Flux 1

Orient Flux 3

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER