ADE PRESENTS MINI-DOCUMENTARY: ‘RESONATE’

27/11/2015

By: WINKIEB

Amsterdam Dance Event (ADE) เปิดตัวสารคดีสั้นที่สะท้อนให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของดนตรี Electronic Dance Music โดยได้ศิลปินอันดับต้นๆของโลกและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้มาร่วมพูดคุย

Documentary สั้นๆตัวนี้ได้เดินทางสำรวจนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันของผู้บริโภคและการเฉลิมฉลองดนตรี Electronic Dance Music ในงาน ADE รวมไปถึงคำถามต่างๆทั้งในเรื่องของดนตรีและ Innovation ที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นทั้งในทางที่ดีและอาจฉาบฉวยเกินไป อย่างเช่นคำถามที่ว่า แรงบันดาลใจและการขับเคลื่อนศิลปิน, Producer และผู้คนคืออะไร? ความหลงไหนเหล่านี้มาจากไหน ? นวัตกรรมและการร่วมงานของพวกเขา องค์ประกอบของโชว์ และ Sound Techniques ทำให้มันเกิดขึ้นรึเปล่า? วิธีการบริโภคเพลงโดยทั่วๆไปในสองทศวรรษที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน?

นั้นคือคำถามที่หลายๆคนคงอยากรู้ เพราะอะไรนะหรอ หนึ่งเลยคือโลกที่เปลี่ยนไป มีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาให้ความสะดวกมากจนเกินไปในบางที สองคุณคงเคยเห็นงาน Festival ในช่วง Summer ทั้งยุโรปและอเมริกาที่กลายเป็นมิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาก่อน ลองนึกภาพตัวคุณเองถ้าคุณมีช่วงวันหยุด Summer เป็นเดือนๆคุณอาจพักผ่อน เล่นวีดีโอเกม หรือไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง แต่วันรุ่นในยุคนี้เลือกที่จะพักผ่อนวันหยุดด้วยการนำเงินเก็บทั้งหมดมาใช้ในงาน Music Festival ในประเทศต่างๆ มันคือเรื่องสุดยอดมากๆเรื่องหนึ่งเลยนะ มันแปลว่าเพลง Electronic Dance Music มันมีความดึงดูด สะกดสารความสุขในสมองของคุณให้เพลิดเพลินกับ Beat, Kick Drum ที่คุณได้ยินมันในตอนนั้น ไม่เกี่ยวว่าใครคือ Dj ในตอนนั้น ไม่เกี่ยวว่าเพลงคือเพลงอะไร มันคือผู้คนที่อยู่ตรงนั้นและ Enjoy ไม่กับทุกสิ่งรอบตัว นี่คือเสน่ห์อีกหย่างหนึ่งของงาน Festival หรือแม้แต่ใน Club ก็ตาม

ทั้งหมดนี้มันคือการเปลี่ยนแปลงที่เราจะได้คำตอบจากศิลปินเหล่านี้ทั้ง Joris Voorn, KiNK, Richie Hawtin, Seth Troxler, Dave Clarke, innovators อย่าง Dave Smith, Matthew Adell, Shaleindra Singh, Chris Howe ว่าเพราะอะไร และทำไมดนตรี Electronic Dance Music จึงได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ กับ Documentary ที่ชื่อ “RESONATE”

Track listing
Remedy Drive – The Cool Of The Day
Gentlemen Writers – Slowdance
KiNK – Studio Jam
Joris Voorn – The Monk
Gentlemen Writers – Midnight Ride
Kölsch – DerDieDas
Arithmetic – Star Wave
Joris Voorn – Looks Fake Obviously
KiNK – Pocket Piano
KiNK – Cloud Generator
Source : ADE
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER