Trimbos institute ออกคำสั่งเตือนภัยอันตรายจาก “ADE Pills”

06/10/2015

By: WINKIEB

สถาบันสุขภาพ Trimbos ในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ออกคำสั่ง เตือนภัยของอันตรายจากยาเสพติดตัวใหม่ที่ชื่อ “ADE”

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าตอนนี้ที่ Amsterdam, Natherland เปิดตัวร้านค้าที่ขายยาเสพติด อย่างถูกกฎหมายเป็นที่แรกในโลกไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยาเสพติดทุกตัวที่ถูกจำหน่ายนี้ต้องมีในสั่งสื่อในจำนวนที่จำกัดเท่านั้น แต่มาในวันนี้ทางสถาบันสุขภาพในเนเธอร์แลนด์ ได้ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการถึงยาเสพติดชนิดใหม่ ที่เพิ่งออกจำหน่าย โดยใช้ตัวพิมพ์บนยานี้ว่า “ADE” หรือชื่อเรียกตามงาน Festival ชื่อดังในอัมสเตอร์ดัม ยาเสพติดที่ว่านี้มีจำนวนของสารเสพติดที่เราเรียกกันว่า MDMA ในปริมาณที่มากเป็น 2 เท่าจากปริมาณที่ผสมอยู่ในยาอีที่จำหน่าย

สถาบันสุขภาพ Trimbos ยังกล่าวอีกว่า ยาอีที่จำหน่ายในร้านค้าที่อัมสเตอร์ดัมนั้นมีหลายประเภท และแตกต่างกันไป แต่เจ้าตัว ADE นี้มีระดับของ ‘red-alert’ หรือสัญญาณเตือน Level ของยาเสพติดที่สามารถจำน่ายหรือเสพได้ เกินปริมาณที่กำหนด เมื่อคุณเสพเข้าไปอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของความรู้เท่าไม่ถึงการ ทางสถาบันดังกล่าวจึงออกมาเตือนเพื่อประโยชน์และชีวิตของตัวคุณเองให้ได้ทราบกัน


Screen Shot 2558-10-06 at 2.54.24 AM

Source : NOS
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER