ABANDONED PARTY PALACES: 10 RAVE SPOTS

05/11/2013

By: admin

นี่คือภาพถ่ายของ Club ต่างๆ ในยุคที่สถานที่เหล่านี้เฟื่องฟู แต่ปัจจุบันกลับเหลือเพียงแค่เศษซากแห่งความทรงจำเท่านั้น ในอดีต Club เหล่านี้เคยเป็นสถานที่อันดับหนึ่งของแต่ละเมือง แต่เมื่อความเจริญของโลก และยุคดิจิตัลที่เข้ามาครอบจำ กระแส EDM เข้ามาบดบังความ Classic ของเพลง Electronic ในยุคนั้น ทำให้ต้องปิดกิจการลง โดยคลับเหล่านี้ถูกปนคละกันทั้ง Underground และ Club ที่หูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดูได้จากรูปที่เรามาฝากกันในวันนี้คงจะพอเห้นถึงความรุ่งเรื่องของยุคนั้นๆได้ดี เพราะฉนั้น เราควรที่จะสนับสนุน Club ดีๆในเมืองไทยไม่ให้ถูกกลืนไปกับกระแสของโลกปัจจุบัน

1. Majestyk Nightclub, Leeds, UK 01

2. Tuxedo Royale Nightclub Cruise, Drifting somewhere around the UK 02 3. Starlight Music Theatre, New York City, USA 03 4. Millennium Complex, Plymouth, UK 04 5. KTV and Nightclub Longgang, Shezen, China 05 6. Borscht Belt Resort Nightclub, New York, USA 06 7. Perth Entertainment Centre, Perth, Australia 07 8. Communist Party Headquarters, Mount Buzludzha, Bulgaria 08 9. Abandoned Water Tower Nightclub, New York City, USA 09 10. Diskotek “Schatzi”, Hagenbrunn, Austria 10
Source : Stoneyroads
admin


bill@tempobkk.com

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER