ABANDONED PARTY PALACES: 10 RAVE SPOTS

05/11/2013

By: admin

นี่คือภาพถ่ายของ Club ต่างๆ ในยุคที่สถานที่เหล่านี้เฟื่องฟู แต่ปัจจุบันกลับเหลือเพียงแค่เศษซากแห่งความทรงจำเท่านั้น ในอดีต Club เหล่านี้เคยเป็นสถานที่อันดับหนึ่งของแต่ละเมือง แต่เมื่อความเจริญของโลก และยุคดิจิตัลที่เข้ามาครอบจำ กระแส EDM เข้ามาบดบังความ Classic ของเพลง Electronic ในยุคนั้น ทำให้ต้องปิดกิจการลง โดยคลับเหล่านี้ถูกปนคละกันทั้ง Underground และ Club ที่หูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดูได้จากรูปที่เรามาฝากกันในวันนี้คงจะพอเห้นถึงความรุ่งเรื่องของยุคนั้นๆได้ดี เพราะฉนั้น เราควรที่จะสนับสนุน Club ดีๆในเมืองไทยไม่ให้ถูกกลืนไปกับกระแสของโลกปัจจุบัน

1. Majestyk Nightclub, Leeds, UK 01

2. Tuxedo Royale Nightclub Cruise, Drifting somewhere around the UK 02 3. Starlight Music Theatre, New York City, USA 03 4. Millennium Complex, Plymouth, UK 04 5. KTV and Nightclub Longgang, Shezen, China 05 6. Borscht Belt Resort Nightclub, New York, USA 06 7. Perth Entertainment Centre, Perth, Australia 07 8. Communist Party Headquarters, Mount Buzludzha, Bulgaria 08 9. Abandoned Water Tower Nightclub, New York City, USA 09 10. Diskotek “Schatzi”, Hagenbrunn, Austria 10
Source : Stoneyroads
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER