A LOOK INTO UKRAINE’S UNDERGROUND RAVE CULTURE

09/06/2016

By: WINKIEB

อยากรู้ว่า UKRAINE’S UNDERGROUND RAVE CULTURE เป็นยังไง มาดูกันเลย

หลายคนรู้จักยูเครนในด้านของเศรษฐกิจ กีฬา และตอนนี้กับปัญหาด้านการเงินที่ทำให้ประเทศนี้เกิดวิกฤตอย่างรุนแรง แต่ใครจะไปคิดละว่าในสถานการณ์แบบที่คุณได้ยินนี้ยังมี Scene ดนตรี Electronic music, Rave culture เป็นที่พักพิงของเด็กวัยรุ่นในเมืองหลวงอย่างเคียฟ (Kiev) ที่มีทั้งปัญหาจลาจล และอาชญากรรม

วันนี้ I-D นำเสนอแง่มุมของเด็กวัยรุ่นที่อยุ่ในเมืองหลวงเมืองนี้ได้ด้วยเสียงเพลงด้วยความรักที่เขามีให้กับดนตรี แฟชั่น Lifestyle ที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พวกเขาต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันจากสถาณการณ์ทางการเมือง หลายๆคนอยู่ในภาวะซึมเศร้า พวกเขาจึงตัดสินใจทำบางอย่างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้หัวเราะและสนุกกันอีกครั้ง นี่จึงเป็นที่มาของ Cxema สถานที่รวมตัวของ Underground Techno raver ในยูเครน

Slava Lepsheev คือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง Cxema และเป็น Host ของทุกค่ำคืนยันรุ่งสาง เสียงเพลงที่ดังสนั่น สถานที่มืดสนิท และผู้คนที่ทำให้ค่ำคืนนี้สวยงามกว่าที่เคย
Source : I-D
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER