A LOOK INTO UKRAINE’S UNDERGROUND RAVE CULTURE

09/06/2016

By: WINKIEB

อยากรู้ว่า UKRAINE’S UNDERGROUND RAVE CULTURE เป็นยังไง มาดูกันเลย

หลายคนรู้จักยูเครนในด้านของเศรษฐกิจ กีฬา และตอนนี้กับปัญหาด้านการเงินที่ทำให้ประเทศนี้เกิดวิกฤตอย่างรุนแรง แต่ใครจะไปคิดละว่าในสถานการณ์แบบที่คุณได้ยินนี้ยังมี Scene ดนตรี Electronic music, Rave culture เป็นที่พักพิงของเด็กวัยรุ่นในเมืองหลวงอย่างเคียฟ (Kiev) ที่มีทั้งปัญหาจลาจล และอาชญากรรม

วันนี้ I-D นำเสนอแง่มุมของเด็กวัยรุ่นที่อยุ่ในเมืองหลวงเมืองนี้ได้ด้วยเสียงเพลงด้วยความรักที่เขามีให้กับดนตรี แฟชั่น Lifestyle ที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พวกเขาต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันจากสถาณการณ์ทางการเมือง หลายๆคนอยู่ในภาวะซึมเศร้า พวกเขาจึงตัดสินใจทำบางอย่างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้หัวเราะและสนุกกันอีกครั้ง นี่จึงเป็นที่มาของ Cxema สถานที่รวมตัวของ Underground Techno raver ในยูเครน

Slava Lepsheev คือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง Cxema และเป็น Host ของทุกค่ำคืนยันรุ่งสาง เสียงเพลงที่ดังสนั่น สถานที่มืดสนิท และผู้คนที่ทำให้ค่ำคืนนี้สวยงามกว่าที่เคย
Source : I-D
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER