A-COLD-WALL* x Converse Collection ความธรรมดาที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน

14/09/2020

By: WINKIEB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแบรนด์รองเท้าที่เรารู้จักกันดีอย่าง Converse เป็นการผสมกันระหว่างความธรรมดาที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ทำให้วันนี้เราได้พบกับ Chuck Taylor All Star Lugged and ERX และการร่วมงานกันครั้งที่ 2 ของพวกเขา
รองเท้าผ้าใบที่เกินขีดของคำว่า Street Brand โดยการออกแบบของ Samuel Ross ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เท่ๆ A-COLD-WALL* ที่ดึงเอาจุดเด่นของแบรนด์ออกมาผสมกับวัสดุของ Chuck Taylor พื้นรองเท้าถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ทนทาน เพื่อยืดอายุการใช้งาน ออกมาให้เราเลือก 2 แบบทั้งหนังกลับสีเทาอ่อนและแบบหนังเรียบ ERX ที่โก้หรู นอกจากรองเท้าแล้วทั้ง 2 แบรนด์ยังออกแบบเสื้อผ้าร่วมกันใน London Fashion Week SS20 ที่ผ่านมาอีกด้วย

คอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปแคริบเบียนบ่อยครั้งของ Ross โดยจะพาเจ้า Chuck Taylors คู่ใจไปเดินป่าขึ้นเขาด้วยทุกครั้ง “ประสบการณ์ในวัยเด็กของผมส่งผลต่อความคิดที่จะเปลี่ยน All-Star ให้เป็นสิ่งที่สวมใส่ยากยิ่งขึ้น” Ross กล่าว และแน่นอนว่ามันทำให้เราได้เห็นการออกแบบที่ล้ำโคตรๆ ทั้ง Design และวัสดุที่มองยังไงก็ไม่มีความเป็น Converse ถ้าไม่ได้เห็นโลโก้ดาวเดียวอันนั้น แต่ก็เข้าใจว่าร่วมงานทั้งที่ ก็ทำให้มันสุดทางไปเลยละกัน เพราะการร่วมงานในครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 3 ปี เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างไม่มีข้อสงสัยและมันต้องออกมาอย่างดีเยี่ยม

A-COLD-WALL-X-Converse-Lugged-Hi-Gray-Violet-Front

A-COLD-WALL-X-Converse-Lugged-Hi-Gray-Violet-Middle

https___hypebeast.com_image_2020_08_a-cold-wall-converse-erx260-chuck-taylor-lugged-sneaker-collaboration-fw20-7

https___hypebeast.com_image_2020_08_a-cold-wall-converse-erx260-chuck-taylor-lugged-sneaker-collaboration-fw20-8

A-COLD-WALL * x Converse Chuck Taylor All-Star Lugged และ ERX จะวางจำหน่ายผ่านเว็บสโตร์ A-COLD-WALL.COM ในวันที่ 14 กันยายนนี้ ก่อนที่จะเข้าสู่เว็บไซต์ Converse และร้าน Retail อื่นๆในวันที่ 17 กันยายน ส่วนราคาบอกเลยว่าจิ๊บๆ Design หนังกลับจะอยู่ที่ $ 140 USD ในขณะที่ ERX แพงขึ้นกว่าเดิมนิดๆอยู่ที่$ 160 USD
Source : A-COLD-WALL*
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER