A-COLD-WALL* x Converse Collection ความธรรมดาที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน

14/09/2020

By: WINKIEB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแบรนด์รองเท้าที่เรารู้จักกันดีอย่าง Converse เป็นการผสมกันระหว่างความธรรมดาที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ทำให้วันนี้เราได้พบกับ Chuck Taylor All Star Lugged and ERX และการร่วมงานกันครั้งที่ 2 ของพวกเขา
รองเท้าผ้าใบที่เกินขีดของคำว่า Street Brand โดยการออกแบบของ Samuel Ross ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เท่ๆ A-COLD-WALL* ที่ดึงเอาจุดเด่นของแบรนด์ออกมาผสมกับวัสดุของ Chuck Taylor พื้นรองเท้าถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ทนทาน เพื่อยืดอายุการใช้งาน ออกมาให้เราเลือก 2 แบบทั้งหนังกลับสีเทาอ่อนและแบบหนังเรียบ ERX ที่โก้หรู นอกจากรองเท้าแล้วทั้ง 2 แบรนด์ยังออกแบบเสื้อผ้าร่วมกันใน London Fashion Week SS20 ที่ผ่านมาอีกด้วย

คอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปแคริบเบียนบ่อยครั้งของ Ross โดยจะพาเจ้า Chuck Taylors คู่ใจไปเดินป่าขึ้นเขาด้วยทุกครั้ง “ประสบการณ์ในวัยเด็กของผมส่งผลต่อความคิดที่จะเปลี่ยน All-Star ให้เป็นสิ่งที่สวมใส่ยากยิ่งขึ้น” Ross กล่าว และแน่นอนว่ามันทำให้เราได้เห็นการออกแบบที่ล้ำโคตรๆ ทั้ง Design และวัสดุที่มองยังไงก็ไม่มีความเป็น Converse ถ้าไม่ได้เห็นโลโก้ดาวเดียวอันนั้น แต่ก็เข้าใจว่าร่วมงานทั้งที่ ก็ทำให้มันสุดทางไปเลยละกัน เพราะการร่วมงานในครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 3 ปี เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างไม่มีข้อสงสัยและมันต้องออกมาอย่างดีเยี่ยม

A-COLD-WALL-X-Converse-Lugged-Hi-Gray-Violet-Front

A-COLD-WALL-X-Converse-Lugged-Hi-Gray-Violet-Middle

https___hypebeast.com_image_2020_08_a-cold-wall-converse-erx260-chuck-taylor-lugged-sneaker-collaboration-fw20-7

https___hypebeast.com_image_2020_08_a-cold-wall-converse-erx260-chuck-taylor-lugged-sneaker-collaboration-fw20-8

A-COLD-WALL * x Converse Chuck Taylor All-Star Lugged และ ERX จะวางจำหน่ายผ่านเว็บสโตร์ A-COLD-WALL.COM ในวันที่ 14 กันยายนนี้ ก่อนที่จะเข้าสู่เว็บไซต์ Converse และร้าน Retail อื่นๆในวันที่ 17 กันยายน ส่วนราคาบอกเลยว่าจิ๊บๆ Design หนังกลับจะอยู่ที่ $ 140 USD ในขณะที่ ERX แพงขึ้นกว่าเดิมนิดๆอยู่ที่$ 160 USD
Source : A-COLD-WALL*
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

Over 70 artists going viral on TikT...

LOOP

เราขอเรียกปีนี้ว่าปีแห่งโควิด ปีที่ทำให้เราได้รู้จักกับ Platform ใหม่ๆบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะโควิดทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตบนโลกความจริงมากเท่าไหร่ เราจึงได้เห็น TikTok Platform ที่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อปี 2018 แต่กล...

Behind the music Score “Cyber...

Design & FABLOOP

ถ้าถามว่าเกมที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “Cyberpunk 2077” แม้ว่าเราจะไม่ใช่สายเกม แต่แค่เห็นชื่อก็ทำให้เรากดซื้อมาไว้ในสโตร์ง่ายๆได้แล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ได้ลองเล่นเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพส...

TEMPO NEWSLETTER