9 Best Vinyl Records from More Rice Record Store

27/05/2021

By: WINKIEB

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) และ เอลลี่ (Elaheh) ออกมาในรูปแบบของแนวดนตรี การเลือกแผ่นเสียงเข้าร้านจึงเป็นสิ่งที่วัดความเจ๋งของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าคุณคงได้รู้จักทั้ง 3 คนผ่านการสัมภาษณ์จากนิตยสารต่างๆไปบ้างแล้ว แต่วันนี้ Tempo ของนำเสนอรสนิยมและสไตล์การเลือกแผ่นเสียง ผ่าน Content ในวันนี้กันดีกว่า

ทั้ง 9 Tracks เป็นแผ่นเสียงที่มีขายอยู่ที่ Morice Rice Record Store เป็น 9 Track, 9 ศิลปิน ที่พวกเขาเลือกมาแล้วว่าเจ๋งที่สุดในร้าน และเหตุผลที่คุณควรเป็นเจ้าของ ไปฟังกันว่าทั้ง 9 Tracks นี้จะจริงอย่างที่เราบอกมั้ย
176417671_303655914654280_556226047126878186_n Photo by EXOTIC QUIXOTIC


Sarayu
A2
ศิลปิน : Mr. Ho
ชื่อเพลง : Fishtank Race
EP : Level Shortkut EP
ค่ายเพลง : Cabaret Recordings

Epนี้ของเพื่อนผมครับ Mr. Hoเป็นคนที่ทำremixให้releaseของผมในMore Riceและเป็นศิลปินที่ผมชอบมากแล้วก็ค่ายเพลงที่ทุกคนที่ร้านชอบมาก
CABARET Recordings · Mr. Ho Cabaret026 A2 Fishtank RaceB1
ศิลปิน : Liem & Eddie Ness
ชื่อเพลง : Fujiyama
ชื่อ EP : Rivershells
ค่ายเพลง : Banoffee Pies Records

VAนี้มีเพลงหลากหลาบแนวผมชอบที่มันมีvarietyแล้วก็สามารถเอามาเปิดได้ทุกเพลงในหลายสถานการณ์


A1
ศิลปิน: The Emperor Machine
ชื่อเพลง : Labocatocs
อัลบั้ม : Vertical Tones & Horizontal Noise Part 5

เพิ่งมารู้ รู้จักศิลปินคนนี้ตอนเปิดร้านนี่แหละครับเพลงจะออกเป็นแนวdiscoแต่มีความpsychedelicนิดๆ ที่ร้านมีหลายแผ่นนะครับมาจัดได้เลย


DOTT
A2
ศิลปิน : BufoBufo
ชื่อเพลง : Hidden Key
ชื่อ EP : – Two Minutes To Midnight EP
ค่ายเพลง : Partout Records

เป็นเพลงที่ใช้ได้หลายสถานการดึงเอเนอจี้ลงมาหน่อยแต่มีไรให้สนใจตลอด
ParTouT · A2 Hidden KeyA1
ศิลปิน : Rudoh
ชื่อเพลง : Vinland In Space
ชื่อ EP : Djemo
ค่ายเพลง : Jugaar Records

เพลงนี้ชอบเพราะอารมในเพลงดีมากๆD
ศิลปิน : Ion Ludwig
ชื่อเพลง : Sparse Hypnotimes
อัลบั้ม : Rolling Drama
ค่ายเพลง : Trelik Records

เพลงนี้สร้างบรรยากาศได้ดีมากไปต่อได้หลายแบบเลยElaheh
ศิลปิน : Damon Wild
ชื่อเพลง : walking on air
EP : Subtractive Synthesis VIII
ค่ายเพลง : Synewave

แผ่นนี้เป็นแผ่นจากค่ายเทคโนดังจากอเมริกาชื่อ Synewave ถูกแนะนำให้รู้จักกับค่ายนี้จาก Manuel Fischer ที่บอกกับเราว่าถ้าเจออะไรจากค่ายนี้ให้เอามาก่อนเลย รู้สึกว่าเพลง ‘Walking On Air’ มันมีความเป็นเอกลักษณ์ของมันเอง ทำนองจะลงลึก แต่จังหวะเร้าๆศิลปิน : Dave Robertson
ชื่อเพลง : liquidity / warmth
ค่ายเพลง : Trax Records

ตอนที่เริ่มคัดแผ่นเสียงสำหรับร้านก็ถือว่าได้เปิดโลกใหม่สำหรับเอลลี่เลย ได้มารู้จักกับค่ายเพลงกับศิลปินที่มาในยุคก่อนเรา ส่วนมากจะเป็นเพลง House/Progressive House จากช่วงปี 1988-1994 หนึ่งในค่ายพวกนั้นก็คือ Trax Records เป็นค่ายเพลงจากเมือง Chicago ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาดนตรี House พอได้มารู้จัก, ฟังเยอะขึ้นก็รู้สีกว่ามันมีเสน่ห์ของยุค 90 ถึงทำให้ชอบศิลปิน : Supergoods
ชื่อเพลง : Yu Chei Chey
ค่ายเพลง : Sundae Records

Supergoods เป็นวงที่ไทยที่ถือว่ามีคุณภาพสูงมากๆ พูดง่ายๆได้เลยว่าระดับโลก ชื่นชอบเพลง ‘Yu Chei Chey’ เพราะว่าคิดว่าเรื่องราวของเพลงนี้น่าสนใจมาก นอกจากนั้นก็โชว์ถึงความพัตนาแล้วการเติบโตของฝีมือของวง Supergoods ต้องแนะนำเลยแผ่นนี้
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER