“808 FESTIVAL”

06/12/2015

By: WINKIEB

Retox Sessions AG production ร่วมกับ Contango ภูมิใจเสนอ
“808 FESTIVAL” ระเบิดความมันส์เต็มพิกัด
วันที่ 9 ธันวาคม 2557 ณ ไบเทค บางนา

ในหมู่คอเพลงอิเล็กทรอนิกส์ เทคโน และ เฮาส์มิวสิค ในกรุงเทพฯ หากเอ่ยถึง 808 Festival คงเป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นเทศกาลดนตรีระดับคุณภาพตัวจริง จากการเปิดตัวครั้งแรก ด้วยซุปเปอร์สตาร์ดีเจอย่าง Steve Aoki, Bingo Players, Chuckie และ Bassjackers ทำให้หลายต่อหลายคนตั้งตารอในทุกๆ ปี และ การกลับมาของปรากฏการณ์แห่งความมันส์ในปีนี้ พร้อมกับดีเจชื่อดังระดับโลก ระบบแสง สี เสียง เต็มรูปแบบเพื่อเฉลิมฉลองทศวรรษแห่งความสำเร็จของ Retox Sessions และ AG Production ร่วมกับ Contango 3 โปรโมเตอร์มือทองผู้อยู่เบื้องหลังงานระดับอินเตอร์ในครั้งนี้ งาน Singha Corporation Presents 808 Festival 2015 สุดยอดงาน Electronic Music Festival แห่งปี พบกับที่สุดของ DJ Line up แห่งปี!! ครบรสทั้ง สายโดด สาย Deep และ สายย่อ ที่จะมาประชันกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ทัพศิลปินดีเจชั้นนำของโลก ทั้งระดับตำนาน ไปจนถึงดาวรุ่งพุ่งแรง โปรดั๊กชั่นเต็มรูปแบบบน 2 เวทียักษ์ ใน 2 ฮอลล์ใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มกว่าเดิม!!! เริ่มจาก

808 Arena (Main Stage) เวทีที่รวมเอาดีเจแถวหน้าระดับหัวกระทิของโลก ที่ผ่านทั้งเวที Ultra Miami และ Tomorrowland งาน เทศกาลดนตรีระดับโลกมารวมกันไว้ที่เวทีนี้ นำทัพโดย

Armin van Buuren น้อยคนในวงการเพลงอีเล็คทรอนิกส์ที่จะไม่รู้จัก Armin van Buuren จากการชนะโพล DJ Mag โพลสี่ครั้ง Best Global DJ จาก International Dance Music Awards และอัลบั้มที่ได้ยอมรับกันทั่วหน้า บ่งบอกถึงความเป็นศิลปินเต็มตัว อย่าพลาดกับการพบกับ Armin Van Buuren ที่ 808 Festival

Axwell Λ Ingrosso คู่ดีเจดูโอ้ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกคู่นึง Axwell /\ Ingrosso อดีตสมาชิกของ Swedish House Mafia นับแค่ช่วงในปีที่ผ่านมา ความโด่งดังของพวกเค้า รุนแรงประหนึ่งพายุ ที่ทำให้ชาว EDM คลั่งไคล้ พวกเค้าไปทั่วทั้งโลก และในครั้งนี้ จะเป็นการมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก

Oliver Heldens จากเพียงอายุ17ปีแล้วได้รับเข้าค่ายเพลงอิเล็คทรอนิกส์ระดับโลก Spinnin Records และการเล่นงานระดับโลกในสองปีที่ผ่านมาและคว้าตำแหน่งที่12ใน Dj Mag Poll พูดได้เลยว่า Oliver Heldens ได้รับความยอมรับจากแฟนเพลงโดยทั่วหน้า อย่าพลาดกับการแสดงครั้งแรกในประเทศไทยของเขา

Jack U ที่เรารู้จักกันดีในนามของ Skrillex และ Diplo ดูโอ้ ดีเจชาวอเมริกัน ที่มาจับคู่กันทำงาน โปรเจคพิเศษคู่กัน จนงานคู่กันของเค้าโด่งดังไปทั่วโลก Diplo ผู้ก่อตั้ง OWSLA และ Skrillex เริ่มการทำงานด้วยกันในนามของ Jack Ü เมื่อปี 2013 พวกเขาคือสุดยอดแห่งวงการเพลง Trap ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้วยดนตรีจาก 2 ฝั่งทวีป Skrillex จาก Los Angeles, California และ Diplo จาก Miami Florida

Porter Robinson ดีเจหนุ่มชาวอเมริกัน เขาได้เป็นศิลปินที่มีชื่ออยู่ในบิลบอร์ดลิสต์ศิลปินที่อายุต่ำกว่า 20 ปีมาแล้วถึงสองครั้งสองครา เขาเริ่มทำดนตรีเองตั้งแต่ 13 ปี มีซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “Say My Name” ที่ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว ออก EP แรก “Spitfire” ในวัยเพียง 17 ปี เขาถูก Skrillex จับเซ็นสัญญาในสังกัด OWSLA ซึ่งในขณะที่ EP “Spitfire”ถูกให้ดาวน์โหลดอยู่ในเว็บไซต์ Beatport นั้น ความแรงของเพลงนี้ถึงกับทำให้เซอร์เวอร์ล่ม จากผู้ดาวน์โหลดที่มากันอย่างล้นหลาม เขาเริ่มทำงานรีมิกซ์ให้กับศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง Avicii และ Lady Gaga ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อเขาอายุ 18 ปีเท่านั้น ชีวิตวัยรุ่นของ เขาหยุดไม่อยู่เสียแล้ว เขาได้ถูกเลือกให้ร่วมทัวร์กับ Skrillex รวมถึง Tiësto อีกด้วย ปีนี้เขาตะเวนออกแสดงในเทศกาลดนตรีทั่วโลก อาทิ Coachella, Tomorrowland, and Lollapalooza รวมถึง Wireless festival, Creamfields ที่อังกฤษ, Fujirock ที่ญี่ปุ่น และเทศกาลใหญ่ยักษ์อย่าง Electric Daisy Carnival ที่ลาสเวกัส และ นิวยอร์ค

Sunn Arena @ 808 (Techno Stage)
เวทีแนว Techno, Deep House, Minimal ที่ปีนี้ได้ Sunn และ Kolor มาร่วมเป็นหัวเรือใหญ่สำหรับเวทีนี้ นำโดย
-Jamie Jones ดีเจ โปรดิวเซอร์ แถวหน้า จาก เวลล์ ถนัดเพลงแนว Minimal house, Deep house, Tech house เจ้าของค่ายเพลง Hot Creation เขาเป็นอีก 1 ดีเจ ที่เป็นเจ้าของรางวัลมากมาย เขาคือ 1 ในสมาชิก วง Hot Natured , Jamie Jones คืออีกหนึ่งดีเจที่ได้รับการยอมรับอย่างมากมายในแนวเทคโน กับการเป็นผู้บุกเบิกในวงการเพลงแนวนี้ ตัวจริงอีกคนนึงทีเดียวเพราะหลังจากที่เขาออกซิงเกิ้ล Benediction ออกมาในปี 2013 เพลงของเขา

สามารถไต่อันดับเข้าไปอยู่ในชาร์ต ยูเค ท็อป 40 ปี 2014 Jamie Jones ออกอัลบั้ม Different Sides Of The Sun มียอดขายถล่มทลายใน 6 เดือนให้หลัง ในปีที่ผ่านมา Jamie Jones ออกเดินสายทัวร์เปิดการแสดงไปทั่วทุก เฟสติวัลใหญ่ๆ ของโลกไม่ว่าจะเป็น Glastonbury, Timewarp, Burning Man,Ibiza, DC10,Tomorrow land เป็นต้น

-Claude VonStroke เกิด และ เติบโตใน ดีทรอยต์ และ ย้ายมาอยู่ที่ เวนิสบีช บาร์เคลย์ Von Stroke เป็นอีกหนึ่ง ดีเจที่ผสมผสานความ มันส์แบบสุดๆ กับความสนุกสนาน ไว้ได้อย่างลงตัว Von Stroke เริ่มต้นจากการรีมิกซ์ เพลงของ Kenny Larkin หรือ Rihanna จนกลายเป็นอันเดอร์กราวด์ฮิตส์ ดีเจ Von Stroke เดินทางท่องเที่ยวอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อดีเจในเมืองต่างๆ ในปี 2005 Von Stroke ออกซิงเกิ้ลแรกของเขาออกมา Deep Throat ซึ่งต่อมากลายเป็นซิงเกิ้ลที่ดีเจทั่วโลกต่างประทับใจ แต่ความโด่งดังที่แท้จริงนั้นกลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ล‘The Whistler /Who’s Afraid of Detroit? ‘ หลังจากนั้นเขาเริ่มต้นมีชื่อเสียงมากขึ้นกว่าเดิม ในฐานะผู้สร้างเพลงเต้นรำคลาสสิกแห่งทศวรรษ Von Stroke ได้เปิดตัวอัลบั้มที่สาม Von Stroke ได้ร่วมงานกับศิลปินในตำนานอย่าง P-Funk Bassist Booty Collins และ ครั้งนี้เพลงของเขาก็เข้าไปติดชาร์ต อันดับ 1 และ 2 ใน Beatport เลยทีเดียว ด้วยสไตล์ที่เป็นต้นแบบ สิ่งสำคัญที่สุด คือ Von Stroke เป็นคนต่อยอดความสำเร็จส่งต่อไปยังเด็กๆในบ้านเกิดของเขา ด้วนการที่เขา มักจะบริจาคเงิน10%จากรายได้ของเขาให้กับโรงเรียนดนตรีเด็กในดีทรอยต์บ้านเกิดของเขา

-Sharam จากศิลปินอันเดอร์กราวด์คลาสสิค สู่การยอมรับในวงกว้าง Sharam เป็น โปรดิวเซอร์ ดีเจ เชื้อสายจาก เตฮะรานห์ อิหร่าน เขาทำงานร่วมกับศิลปินดังมามากมาย อาทิเช่น Kid Cudi, Shakira, Patsy Cline, Chris Martin, P.Diddy, Chuck D, และ Daniel Bedingfield เป็นต้น Sharam ออกผลงานเป็นซิงเกิ้ลมามากมาย และ แน่นอนที่สุด กับความดังอีกหน เมื่อเค้ากลับมาทำงานกับ Dubfire , Deep Dish สร้างความขลังของตำนานแบบเค้าให้เด็กรุ่นใหม่ได้สะเทือนกันอีกหนที่งาน Ultra music fest , Miami Music Week 2015 และแน่นอน เราจะได้เจอกับเขาในงานครั้งนี้

ครบถ้วนชนิดบอกได้คำเดียวเลยว่า งานนี้รวมตัวเจ็บครบทุกแนว ไม่ต้องอดใจรอดูที่งานไหนอีกแล้ว พบกับประสบการณ์ความมันกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกใน SINGHA CORPORATION Presents 808 Festival 2015 ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2558 ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา บัตรราคา 2,700 บาท สำรองบัตรล่วงหน้าได้ที่ www.808festival.com และwww.thaiticketmajor.com หรือโทร 02-262-3456 และ สามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างานในวันแสดง

** จำกัด สำหรับผู้มี อายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น และ ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง ก่อนเข้างาน ** **พิเศษสุด ซื้อก่อน 30 พฤศจิกายน ทุกใบมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ได้ไปดู Ultra Music Festival 2016 ถึง Miami เลยทีเดียว **
Source : 808 Festival
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER