7 Music Livestream Channel You Shouldn’t Miss!!

20/09/2016

By: WINKIEB

วันนี้มาดู 7 Community Music Livestream ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!!!

7 รายชื่อนี้บางคนอาจจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นช่องทางในการนำเสนอ Livestream ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ทั้ง Party และใน Studio มันจึงกลายเป็นเรื่องราวใหม่ๆของวงการดนตรีที่คุณสามารถสนุกได้ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม มาดูในบ้านเรากันบ้าง Music Livestream อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะมันถูก Facebook เข้ามามีบทบาทและดึงเอา Crowd ตรงนี้ไปบ้างแล้ว หลายคนจึงเข้าใจว่า Livestream ที่ผ่าน Facebook นั้นดีกว่า นั่นแหละที่ทำให้เราต้องหันมาเพิ่ง Channel ที่เรียกว่า Facebook Live กัน เอาจริงๆมันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว เพราะมันเข้าถึงคนง่าย เปิดดูได้ง่าย ง่ายไปซะหมด แต่สิ่งที่ยังไม่เสถียรคือ Facebook มีเวลาในการ Livestream แบบจำกัดนี่แหละ เราจึงไม่ค่อยได้เห็น Community Live stream ของต่างประเทศเล่นกับ FB เท่าไหร่ หรือถ้ามีก็ได้เพียงแค่เวลาที่ Facebook จำกัดไว้เท่านั้น

แต่ละ Website Livestream ก็มีการนำเสนอเรื่องของดนตรีที่แปลกใหม่ ดึงเอาแบรนด์ต่างๆมาร่วมและเกิดเป็นงาน Livestream ที่สดใหม่ แถมยังได้พัฒนา Scene ดนตรีให้เข้าถึงคนในหลายๆกลุ่มอีกด้วย อย่างเช่น Boiler Room, Mixmag Lab, Red Bull Music Academy เป็นต้น

Boiler room
คือ Community ที่แสดงให้เราได้เห็นถึงการแสดงออกทางด้านดนตรีของศิลปินในหลายๆประเทศ โดยเลือกหยิบเอาศิลปิน Local ในประเทศนั้นๆออกมาโชว์ความสามารถให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และกลายมาเป็นต้นแบบในเรื่องของ Livestream จนถึงทุกวันนี้


Mixmag Lab
นิตยสารเพลง Electronic Music ที่ดึงเอาดีเจ และศิลปินเจ๋งๆจากหลายๆ Genres มาร่วมในรายการที่ชื่อ Mixmag Lab โดยเป็นการ Live Stream ที่เกิดขึ้นทั้งใน London, New York, L.A.ทุกๆวันศุกร์


Red Bull Music Academy

Red Bull Music Academy คือ Community คือ Website ที่นำเสนอเรื่องราวของคนดนตรีแบบเจาะลึก คุณจึได้เห็นทั้ง Live Stream ที่เป็นทั้ง Party และ Lve Stream แบบนั่งพูดคุยเรื่องโปรแกรมดนตรี ที่มีผู้สนใจเข้าร่วมงานนับร้อยคน และกลายเป็น Cummunity ของคนที่รักดนตรี Electronic Music โดยเฉพาะ


KEXP
KEXP คือชื่อของคลื่นวิทยุ Online ที่นำเสนอทั้งข่าวสารของวงการดนตรีร๊อค, อินดี้ และยังมีอีก Part ที่เป็น live Stream โดยดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาให้คุณได้ชมกันแบบสดๆบทหน้าจอ


Red Light Radio
Red Right Radio คือชื่อของสถานีวิทยุจาก Amsterdam ที่มาเอาดีด้าน Live Stream เหมือนกัน ถ้าคุณอยู่ Amsterdam สามารถเดินไปชมและไปฟังพวกเขาผ่าน live Stream กันแบบสดๆได้ที่ Studio


Npr Music
คือรายการวิทยุที่หันมาเอาดีในเรื่อง Live Stream และยังได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กอินดี้มากทีเดียว


KCEW
KCEW เป็นรายการวิทยุที่คล้ายๆ BBC Radio 1 เพราะพวกเขานำเสนอเพลงในทุกรูปแบบผ่านรายการของพวกเขา และที่สำคัญคือช่วง Live Stream ใน Studio ที่มีแต่ศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมในรายการทั้งนั้น


TEMPO จึงขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะร่วมพัฒนา Scene ดนตรีของเมืองไทย ผ่านรูปแบบ Live Stream ที่คุณจะได้เห็นพร้อมๆกันในวันที่พฤหัสที่ 29 กันยายนนี้ในงาน TEMPO LIVE! ELECTRIC GIRLS ใครอยากมีส่วนร่วมในงานนี้มารวมตัวกันได้เลย
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER