7 Music Livestream Channel You Shouldn’t Miss!!

20/09/2016

By: WINKIEB

วันนี้มาดู 7 Community Music Livestream ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!!!

7 รายชื่อนี้บางคนอาจจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นช่องทางในการนำเสนอ Livestream ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ทั้ง Party และใน Studio มันจึงกลายเป็นเรื่องราวใหม่ๆของวงการดนตรีที่คุณสามารถสนุกได้ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม มาดูในบ้านเรากันบ้าง Music Livestream อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะมันถูก Facebook เข้ามามีบทบาทและดึงเอา Crowd ตรงนี้ไปบ้างแล้ว หลายคนจึงเข้าใจว่า Livestream ที่ผ่าน Facebook นั้นดีกว่า นั่นแหละที่ทำให้เราต้องหันมาเพิ่ง Channel ที่เรียกว่า Facebook Live กัน เอาจริงๆมันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว เพราะมันเข้าถึงคนง่าย เปิดดูได้ง่าย ง่ายไปซะหมด แต่สิ่งที่ยังไม่เสถียรคือ Facebook มีเวลาในการ Livestream แบบจำกัดนี่แหละ เราจึงไม่ค่อยได้เห็น Community Live stream ของต่างประเทศเล่นกับ FB เท่าไหร่ หรือถ้ามีก็ได้เพียงแค่เวลาที่ Facebook จำกัดไว้เท่านั้น

แต่ละ Website Livestream ก็มีการนำเสนอเรื่องของดนตรีที่แปลกใหม่ ดึงเอาแบรนด์ต่างๆมาร่วมและเกิดเป็นงาน Livestream ที่สดใหม่ แถมยังได้พัฒนา Scene ดนตรีให้เข้าถึงคนในหลายๆกลุ่มอีกด้วย อย่างเช่น Boiler Room, Mixmag Lab, Red Bull Music Academy เป็นต้น

Boiler room
คือ Community ที่แสดงให้เราได้เห็นถึงการแสดงออกทางด้านดนตรีของศิลปินในหลายๆประเทศ โดยเลือกหยิบเอาศิลปิน Local ในประเทศนั้นๆออกมาโชว์ความสามารถให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และกลายมาเป็นต้นแบบในเรื่องของ Livestream จนถึงทุกวันนี้


Mixmag Lab
นิตยสารเพลง Electronic Music ที่ดึงเอาดีเจ และศิลปินเจ๋งๆจากหลายๆ Genres มาร่วมในรายการที่ชื่อ Mixmag Lab โดยเป็นการ Live Stream ที่เกิดขึ้นทั้งใน London, New York, L.A.ทุกๆวันศุกร์


Red Bull Music Academy

Red Bull Music Academy คือ Community คือ Website ที่นำเสนอเรื่องราวของคนดนตรีแบบเจาะลึก คุณจึได้เห็นทั้ง Live Stream ที่เป็นทั้ง Party และ Lve Stream แบบนั่งพูดคุยเรื่องโปรแกรมดนตรี ที่มีผู้สนใจเข้าร่วมงานนับร้อยคน และกลายเป็น Cummunity ของคนที่รักดนตรี Electronic Music โดยเฉพาะ


KEXP
KEXP คือชื่อของคลื่นวิทยุ Online ที่นำเสนอทั้งข่าวสารของวงการดนตรีร๊อค, อินดี้ และยังมีอีก Part ที่เป็น live Stream โดยดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาให้คุณได้ชมกันแบบสดๆบทหน้าจอ


Red Light Radio
Red Right Radio คือชื่อของสถานีวิทยุจาก Amsterdam ที่มาเอาดีด้าน Live Stream เหมือนกัน ถ้าคุณอยู่ Amsterdam สามารถเดินไปชมและไปฟังพวกเขาผ่าน live Stream กันแบบสดๆได้ที่ Studio


Npr Music
คือรายการวิทยุที่หันมาเอาดีในเรื่อง Live Stream และยังได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กอินดี้มากทีเดียว


KCEW
KCEW เป็นรายการวิทยุที่คล้ายๆ BBC Radio 1 เพราะพวกเขานำเสนอเพลงในทุกรูปแบบผ่านรายการของพวกเขา และที่สำคัญคือช่วง Live Stream ใน Studio ที่มีแต่ศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมในรายการทั้งนั้น


TEMPO จึงขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะร่วมพัฒนา Scene ดนตรีของเมืองไทย ผ่านรูปแบบ Live Stream ที่คุณจะได้เห็นพร้อมๆกันในวันที่พฤหัสที่ 29 กันยายนนี้ในงาน TEMPO LIVE! ELECTRIC GIRLS ใครอยากมีส่วนร่วมในงานนี้มารวมตัวกันได้เลย
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER