5 underground female dj in asia.

03/10/2016

By: WINKIEB

5 ศิลปินหญิง Underground Music ตัวเก๋าของเอเชีย!!!

วันนี้คุณจะได้รู้จักกับศิลปินหญิง Underground Music ฝั่งเอเชียที่บางคนกลายได้รับการยอมรับจนโด่งดังไปทั่วโลก แต่พวกเธอก็ยังคงไว้ซึ่ง Selection ความเป็น Undeground นั่นแหละที่ทำให้พวกเธอแตกต่างจากศิลปินหญิงที่คุณเคยเห็น ใครว่าฝั่งเอเชียจะไม่มีศิลปินหญิงตัวเจ๋งๆ อยากให้มาดู Selection ของพวกเธอเวลาที่อยู่บน Stage มันเหมือนการถ่ายทอดพลังงานให้เราสนุกไปกับทุกๆ Mix ที่เธอเล่น ทั้ง 5 คนนี้จึงกลายเป็นศิลปินหญิงตัวเก๋าของเอเชียที่น้อยคนนักจะรู้จักพวกเธอ

เราอยากให้คุณได้ลองฟัง Hito ศิลปินหญิงจากญี่ปุ่นที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Electronic Music ตั้งแต่ปี 1999 ตอนที่เธอย้ายไปอยู่ที่ Berlin จนทำให้เธอได้รู้จักกับ Richie Hawtin และกลายมาเป็น Resident Dj ให้กับ ENTER.Sake Bar หนึ่งใน Concept จาก Richie จนถึงปัจุบัน

Hito (Japan)
Fine Out More

รู้รึเปล่าว่าศิลปินหญิงคนนี้เธอคลุกคลีอยู่ในวงการ Electronic Dance music มา 10 ปีแล้ว จาก Dj ตัวเล็กๆในฮ่องกงจนตอนนี้เธอประกาศศักยภาพของเธอไปทั่วทั้งเอเชียแล้ว และที่เราต้องยอมรับเลยคือ Selection ของเธอนั้นดีกว่า Dj ผู้ชายหลายๆคนมากนัก ต่อจากนี้ต้องจับตามองเธอคนนี่ให้ดี
Ocean Lam (Hongkong)
Find Out More

Ocean-Lam-dj

ตอนนี้ใครไม่รู้จัก Nakadia ถือว่าเชยเอามากๆ เพราะเธอคือศิลปินไทยที่ได้รับการยอมรับจากทางฝั่งยุโรปและสร้างชื่อในเมืองไทยว่ามี Scene ดนตรี Electronic Dance Music เจ๋งๆกับเขาเหมือนกับ 10 กว่าปีที่เฝ้าฝึกฝนจนตอนนี้เธอกลายเป็น Dj หญิงจากเมืองไทยที่มีชื่อใน Line Up Festival ทั่วทั้งยุโรปแล้ว
Nakadia (Thailand)
Fine Out More

ถ้าพูดถึงศิลปิน Underground Music แล้วไม่มีชื่อ Pichy นั้นถือว่าผิดเอามากๆ เพราะเธอคือ Dj Drum&Bass หญิงคนแรกของเมืองไทย และแทบจะกลายเป็นคนเดียวที่ยังคง Style Old-skool ในแบบของเธออยู่ รวมไปถึง Old-skool Hip-hop, Funk ที่เธอถนัด เธอเริ่มต้นเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วจากความรักในแผ่นเสียงและคลุกคลีอยู่กับมันแทบจะทุกวัน จนมันกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และมันก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเหล่า Clubber ทั้งหลายที่ฟัง Selection ของเธอทุกครั้งที่เปิด
Pichy (Thailand)
Fine Out More

Pichy-Dj

สายแฟชั่นและสายดนตรีรุ่นใหม่ทั้งหลายต้องรู้จักเธอ เธอคือศิลปินหน้าใหม่ที่หน้าจับตามองของปี 2016 ที่คุณไม่ควรพลาด ตอนนี้ Peggy Gou ย้ายไปอยู่ Berlin เพื่อทำเพลงและดนตรี Techno Music ที่เธอรักและมันทำให้เราแปลกใจและ Surprise ทุกครั้งที่เธอขึ้นโชว์บน Stage เพราะคุณจะได้ยินทั้ง Detroit, London and Berlin sound เป็นความสนใหม่ที่น่าสนใจ และเป็นความสดใหม่ของการเป็น Producer ที่คุณควรรู้จักเธอโดยด่วน
Peggy Gou (South Korea)
Fine Out More

Cover Photo by : Yannick van de Wijngaert

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER