20 OVER 20 IMPORTANT TECHNO LABELS EVERY FAN SHOULD KNOW

13/03/2017

By: WINKIEB

มาทำความรู้จักกับค่ายเพลง Techno ทั้ง 20 ค่าย ที่ก่อตั้งเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

ถ้าพูดถึงแขนงดนตรี Electronic Dance Music ที่กำลังได้รัยความนิยมอยู่ในตอนนี้คนหนีไม่พ้น TECHNO แต่ Techno ในปัจจุบันก็แตกแขนงสาขาออกเป็นหลายๆชองร่า ตามยุคสมัย เราจึงได้เห็นค่ายเพลงอิสระที่รวมตัวคนดนตรีรุ่นใหม่ๆ ฝีมือดีเอาไว้ด้วยกัน ถ้าถามว่าใน 5 หรือ 10 ปีที่ผ่านมา ค่ายเพลงไหนที่เตะตา และโดนใจบ้างเรียกว่านับไม่ถ้วน เพราะในทุกๆปีหรือสองปี เราจะได้ทำความรู้จักกับค่ายเพลงใหม่ๆอยู่เสมอ อย่างเช่น Giegling, 50weapons, Trip, 1080p, Honest Jon’s, PAN, Warp เป็นต้น ค่ายเพลงเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างของคนดนตรี ที่ผลิตผลงานเพลงดีๆและศิลปินเจ๋งๆตลอด 10 ปีที่ผ่านมาให้เราได้รู้จัก

แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณลงลึกไปกว่านั้น เพื่อไปทำความรู้จักกับ 20 ค่ายเพลงที่ยัง keep real และอยู่มานานเกิน 20 ปี มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน เพราะนอกจากค่ายเพลงเหล่านี้จะอยู่ใน Scene มาเป็นเวลานานแล้ว ผลงานเพลงเก่าๆนั้นก็ยังคงนำมาใช้ใน Playlist ของคุณได้จนถึงปัจจุบัน

แน่นอนว่าเราไม่อยากให้แฟนเพลง Techno รุ่นใหม่ๆพลาดที่จะทำความรู้จักกับค่ายเพลง Legend เหล่านี้ ไปดูกันว่า 20 ค่ายในวันนี้จะมีค่ายไหนที่น่าสนใจบ้าง

NOVAMUTE


Axis


Tresor


Plus-8


Transmat


Underground Resistance


Metroplex


Bunker


Drumcode


Force.Inc

Rephlex


Peacefrog


Djax-Up-Beats


Synewave


Basic Channel


Mosquita


Downwards


Blueprint


Sonic Groove


Ferox
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER