20 of the world’s best small clubs

16/05/2016

By: WINKIEB

เมื่อเดือนที่ผ่านมาคุณคงได้เห็น 100 อันดับ Clubs ที่ดีที่สุดของปี 2016 จาก Dj Mag กันไปแล้ว มาในวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 20 Small Clubs ที่ดีที่สุดในโลกกันบ้าง

อันดับ 1 ของ Club ที่ดีที่สุดในปี 2016 ตกเป็นของ Space Ibiza ติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปี แต่สำหรับ Club เล็กๆนั้นอันดับหนึ่งตกเป็นของ Sub Club ร้านเล็กๆในสก๊อตแลนด์ที่จุคนได้ 400 คนต่อคืน มันอาจไม่ใช่ร้านที่เล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไป แต่หลายๆคนที่มาใน Club แห่งนี้คือ Music Lover ที่ชอบเต้นรำไปกับดนตรีในแบบของพวกเขา หลายๆรายชื่อของ 20 Clubs อาจไม่ใช่ร้านที่เล็กมากๆอย่างที่คุณคิด ด้วยเพราะพื้นที่และค่าเช่าของแต่ละประเทศก็แตกต่างกันไป คุณอาจเห็นว่าทำไมร้านอย่าง Rex Club ร้านที่จุคนได้เป็นร้อยๆคนถึงมาอยู่ใน List เท่าๆกับร้าน OMA ที่จุคนได้เพียง 40-60 คนต่อคืนถึง อย่างที่บอกแต่ละพื้นที่ แต่ละประเทศมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงจำนวนของ Clubber ในประเทศนั้นๆก็เป็นหัวใจสำคัญในการเปิดคลับ คลับหนึ่งขึ้นมาด้วย

น่าเศร้าที่หลายๆ Club เจ๋งๆได้ปิดตัวลงไปอย่าง Plastic people ในลอยดอน Closure ในอัมสเตอร์ดัม Footwork ในโตรอนโต นั่นหมายความวว่าคุณจะไม่ได้เห็นรายชื่อเหล่านี้ใน List ตอนนี้ไปดูกันว่า 20 Clubs ที่ว่านี้จะมีที่ไหนบ้าง


20 Klub 20/44
Where : Belgrade, Serbia19 Civic Underground
Where : Sydney, Australia

19.civic-underground

18 MiniMüzikhol
Where : Istanbul, Turkey

18 istanbul

17 Paino., Turku
WHERE: Turku, Finland16 Harry Klein
WHERE: Munich, Germany15 Arkham
WHERE: Shanghai, China

15. arkham

14 OMA
WHERE: Hong Kong13 Culture Box
WHERE: Copenhagen, Denmark12 The Electric Pickle
WHERE: Miami, United States11 Rex Club
WHERE: Paris, France10 Corsica Studios
WHERE: London, UK9 Wild Renate, Berlin
WHERE: Berlin, Germany8 Oath
WHERE: Tokyo, Japan

8. oath

7 Precious Hall
WHERE: Sapporo, Japan6 Good Room
WHERE: Brooklyn, United States5 Robert-Johnson
WHERE: Offenbach, Germany4 Flex
WHERE: Vienna, Austria3 Smart Bar
WHERE: Chicago, United States2 Macarena Club
Where : Barcelona1 Sub Club
WHERE: Glasgow, Scotland

Source : Intermix
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER