16 albums you should have heard so far in 2016

04/07/2016

By: WINKIEB

16 อัลบั้มที่คุณควรฟังตอนนี้!!!

ถ้าปีที่ผ่านมาได้ฟัง Single จากศิลปินคนโปรด ปีนี้คือปีของอัลบั้มเต็มๆจากพวกเขา

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ๆของศิลปินรุ่นใหม่และเก่าเยอะแยะไปหมด ตั้งแต่ Electro, House เรื่อยไปจนถึง Future Hip hop ศิลปินส่วนใหญ่ทุ่มแรงกายและแรงใจเพื่อผลิตผลงานเพลงออกมาให้คุณได้ฟัง แต่ละเพลงจึงให้แรงบันดาลใจที่แตกต่างกันไปตามสิ่งที่พวกเขาถ่ายทอดจากการพบเจอ เราได้เห็นฝีมือของ Producer เหล่านี้ผ่าน Beat และ Melody ที่พวกเขาบรรจงสร้างสรรลงในอัลบั้ม 2 ใน 16 อัลบั้มที่เรายกให้เป็นตัวอย่างของศิลปิน Underground Music ที่ผงาดขึ้นมาอยู่บน Commercial Scene ได้อย่างสมศักดิ์ศรีเลยคือ Moderat และ kaytranada คุณคงฟังเพลงของพวกเขาไปกันบ้างแล้ว หลายเพลงที่พวกเขาพยายามดึงความเป็นนักดนตรี Electronic Music ให้ผสมกับความเป็น Commercial แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวของตัวเองอยู่ นั่นทำให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการของผู้ที่เรียกว่า นักดนตรี และ Music Producer ของพวกเขาได้แบบเต็มๆ แต่ไม่ใช่ว่าศิลปินคนอื่นๆจะไม่เจ๋งเท่า แต่มันเป็นเพียงตัวอย่างของนักดนตรีตัวเล็กๆ ที่เกิดมาในยุค Social Media เท่านั้นเอง

และนี่คือทั้ง 16 อัลบั้มที่คุณจะได้เจอกับพวกเขาตลอดทั้งปี 2016 นี้

Artist : Eric Prydz
Album : Opus


Artist : Baauer
Album : Aa


Artist : RUFUS
Album : Bloom


Artist : Boys Noize
Album : Mayday


Artist : Flume
Album : Skin


Artist : Underworld
Album : Barbara, barbara we face a shining future


Artist : Moderat
Album : III


Artist : Miike Snow
Album : iii


Artist : Mat Zo
Album : Self Assemble


Artist : Paces
Album : Vacation


Artist : Kaytranada
Album : 99.99%


Artist : James Blake
Album : The Colour in Anything


Artist : Anohni
Album : Hopelessness


Artist : SBTRKT
Album : Save Yourself


Artist : DJDS
Album : Stand Up And Speak


Artist : Radiohead
Album : A Moon Shaped Pool
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER