16 albums you should have heard so far in 2016

04/07/2016

By: WINKIEB

16 อัลบั้มที่คุณควรฟังตอนนี้!!!

ถ้าปีที่ผ่านมาได้ฟัง Single จากศิลปินคนโปรด ปีนี้คือปีของอัลบั้มเต็มๆจากพวกเขา

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ๆของศิลปินรุ่นใหม่และเก่าเยอะแยะไปหมด ตั้งแต่ Electro, House เรื่อยไปจนถึง Future Hip hop ศิลปินส่วนใหญ่ทุ่มแรงกายและแรงใจเพื่อผลิตผลงานเพลงออกมาให้คุณได้ฟัง แต่ละเพลงจึงให้แรงบันดาลใจที่แตกต่างกันไปตามสิ่งที่พวกเขาถ่ายทอดจากการพบเจอ เราได้เห็นฝีมือของ Producer เหล่านี้ผ่าน Beat และ Melody ที่พวกเขาบรรจงสร้างสรรลงในอัลบั้ม 2 ใน 16 อัลบั้มที่เรายกให้เป็นตัวอย่างของศิลปิน Underground Music ที่ผงาดขึ้นมาอยู่บน Commercial Scene ได้อย่างสมศักดิ์ศรีเลยคือ Moderat และ kaytranada คุณคงฟังเพลงของพวกเขาไปกันบ้างแล้ว หลายเพลงที่พวกเขาพยายามดึงความเป็นนักดนตรี Electronic Music ให้ผสมกับความเป็น Commercial แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวของตัวเองอยู่ นั่นทำให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการของผู้ที่เรียกว่า นักดนตรี และ Music Producer ของพวกเขาได้แบบเต็มๆ แต่ไม่ใช่ว่าศิลปินคนอื่นๆจะไม่เจ๋งเท่า แต่มันเป็นเพียงตัวอย่างของนักดนตรีตัวเล็กๆ ที่เกิดมาในยุค Social Media เท่านั้นเอง

และนี่คือทั้ง 16 อัลบั้มที่คุณจะได้เจอกับพวกเขาตลอดทั้งปี 2016 นี้

Artist : Eric Prydz
Album : Opus


Artist : Baauer
Album : Aa


Artist : RUFUS
Album : Bloom


Artist : Boys Noize
Album : Mayday


Artist : Flume
Album : Skin


Artist : Underworld
Album : Barbara, barbara we face a shining future


Artist : Moderat
Album : III


Artist : Miike Snow
Album : iii


Artist : Mat Zo
Album : Self Assemble


Artist : Paces
Album : Vacation


Artist : Kaytranada
Album : 99.99%


Artist : James Blake
Album : The Colour in Anything


Artist : Anohni
Album : Hopelessness


Artist : SBTRKT
Album : Save Yourself


Artist : DJDS
Album : Stand Up And Speak


Artist : Radiohead
Album : A Moon Shaped Pool
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER