12 rising stars who deserve the hype

05/09/2014

By: admin

หลังจากที่เรานำชาร์ตการจัดอันดับต่างๆมาห้ได้ชมกันไปบ้างแล้วทั้งหนัง Music Video , Club แต่ยังไม่เคยนำศิลปินหน้าใหม่ๆมามาให้ได้ชมกันเลย วันนี้จึงเป็นการดีที่เราจะทำ 12 ศิลปินที่น่าจับตามอง ทั้งในเรื่องของ Selection และการทำเพลงของพวกเขามาให้ได้รู้จักกัน นอกจากที่เรากล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าจับตามองของศิลปินกลุ่มนี้คืออายุในการเข้ามาเป็น Producer ทำเพลง เกินครึ่งของ 12 ศิลปินที่เรานำมาให้ชมให้ฟังกันวันนี้อายุเพียง 20 ปีเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะการรับรู้ หรือใฝ่รู้ในการทำเพลงก็ไม่ทราบที่ทำให้เด็กในต่างประเทศหลายๆคนมี Selection ในการทำเพลงที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยดูได้ง่ายๆเลยว่าเพลงแต่ละเพลงที่เรานำมาให้ฟังกันในวันนี้ Producer แต่ละคนพยายามที่จะทำเพลงให้แต่ต่างจากแนวเพลงกระแสหลักในปัจจุบัน นั่นทำให้เกิดการรับรู้ในกลุ่มเด็กๆในวัยเดียวกันได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เด็กในประเทศเหล่านี้มีรสนิยมในการฟังเพลงและการคิดค้น Sound และ Beat แปลกๆมากกว่าเดิม

สังเกตุได้ง่ายๆจากการที่ได้ฟังสัมผัส Scene ดนตรีในยุโรป ทั้งในลอนดอน แมนเชสเตอร์ และเบอลิน เราจะไม่ค่อยเจอร้านที่เล่นเพลงซ้ำๆกันกับร้านอื่นๆ นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาต้องการความแตกต่างๆ หรือต้องการมอบสิ่งดีๆให้กับคนที่เข้ามาในร้านก็เป็นได้ เพราะเพลงคือหัวใจหลักในการทำ Club คุณคงไม่อยากเดินเข้าสามสี่ Club แล้วพบว่าทุกร้านเปิดเพลงเหมือนกันหรอกว่ามั้ย
ตอนนี้เราไปทำความรู้จักกับศิลปินทั้ง 12 คนที่เรานำมาให้รู้จักกันเลยครับ


12. AUTOGRAF
11. DAKTYL
10. Lido
9. CURSES8. DAWN GOLDEN
7. GRADES
6. HOODBOI
5. ZIMMER
4. J.PHLIP
3. ODESZA
2. BIXEL BOYS
1. KOVE

Source : KOVE
admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER