10 Underground Female Djs You Should Know

04/08/2015

By: WINKIEB

10 djs Underground ผู้หญิง ที่เจ๋งและเท่เป็นบ้าเลย

ใครเห็น 10 อันดับนี้และเกิดสงสัยว่าทำไมไม่มี Dj ผู้หญิงคนนู้น คนนี้ละ ให้ขึ้นไปอ่านหัวข้อของข่าวนี้ใหม่หลายๆรอบ อย่าถามว่าทำไมไม่มี Nina Kraviz, Tini, Magda หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณได้เห็นพวกเขาเหล่านั้นในงาน Festival ต่างประเทศ จะไม่มีใน 10 อันดับนี้เด็ดขาด เพราะนี่คือ Djs ผู้หญิงที่อยู่ใน Scene Underground จริงๆ นั่นหมายความว่าคุณจะไม่เคยเห็นชื่อพวกเธอเหล่านี้ในงาน Festival ใหญ่ๆอย่าง Awakening, Time Warp แน่นอน

10 djs ในวันนี้ถือได้ว่าเป็น 10 คนที่คุณควรรู้จักพวกเธอไว้ เพราะเราเชื่อแน่ๆว่าอีก 1-2 ปีต่อจากนี้หนึ่งในนี้ต้องเดินตามรอยศิลปินรุ่นพี่อย่างแน่นอน นั่นถือเป็นเรื่องดี เพราะมันหมายถึงการพัฒนาฝีมือให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก แต่ก็ยังมีบางศิลปินอย่าง Paula Temple และ Miss Soulfly ที่พวกเธอก็ยังคงยืดถือ และเชื่อมั่นอยู่ใน Scene นี้ แม้ว่าฝีมือของพวกเธอจะล้ำหน้ากว่า Dj หลายๆคน อันนี้ต้องขอนับถือใจพวกเธอเลยจริงๆ นอกจาก 10 อันดับนี้แล้วก็ยังมีอีกหลายๆคนที่เก่งและเจ๋งเช่นกัน เอาไว้คราวหน้าจะมาแนะนำกันอีกที

ตอนนี้เราลองไปชมทั้ง 10 Djs ที่เราว่ามานี้ก่อนครับแล้วมาตัดสินว่าพวกเธอมีดีจริงอย่างที่เราว่าไว้รึเปล่า


Helena Hauff


Laurel Halo


Dasha Rush


Dana Ruh


Paula Temple


Julietta


Molly


Miss Soulfly


Rebekah


BEC

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER